Sẽ xử nghiêm thầy giáo bị tố sờ vùng “nhạy cảm” nhiều học sinh

Thứ Hai, 04/03/2019 13:37  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Thầy giáo chủ nhiệm ở một trường tiểu học tại huyện Việt Yên, Bắc Giang bị phụ huynh tố đã có hành vi sờ vào vùng “nhạy cảm” của hàng chục học sinh nữ. Trước thông tin này, các cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc xác minh và hứa sẽ xử lý nghiêm nếu qua xác minh đúng như tố cáo.

Sáng 4-3, một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, xác minh thông tin  một giáo viên của Trường tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên bị tố có hành vi sờ vùng nhạy cảm của nhiều học sinh lớp 5.

“Hiện chúng tôi chưa nhận được đơn tố cáo nào từ người dân và các cơ quan chức năng. Chúng tôi chỉ mới nắm thông tin và cử người đi xác minh về vụ việc”- lãnh đạo Công an huyện Việt Yên nói.

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Hương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết: “Theo báo cáo từ phía trường Tiểu học Tiên Sơn, trưa 1-3 (ngày hội truyền thống của làng) thầy M. chủ nhiệm lớp 5 nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu.

Chiều 1-3, thầy vẫn lên lớp giảng dạy bình thường và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh. Sau khi nhận thông tin, phòng cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện để tiếp tục xác minh, điều tra sự việc”.

Trường tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra vụ việc

Còn bà Trần Thúy Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay: “Liên quan đến sự việc, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT. Hiện tại Sở đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che”.

Thông tin từ phía phụ huynh cho biết, phản ánh về việc ông M., là giáo viên chủ nhiệm lớp 5 đã có hành vi sờ vùng “nhạy cảm” với hàng loạt cháu bé của lớp này.

Theo phản ánh của phụ huynh, giáo viên M. đã có hành vi "sờ nắn, bóp....." vào vùng “nhạy cảm” của hơn chục em học sinh nữ trong lớp.

Trước thông tin phụ huynh tố thầy M., chiều 4-3, ông Nguyễn Văn Bắc - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn cho biết, hiện nhà trường đã tạm đình chỉ đối với ông M. Ông Bắc trải lòng: "Sự việc xảy ra đáng tiếc. Ngay sau khi nhận được thông tin, nhà trường yêu cầu thầy M. làm bản tường trình. Trong bản tường trình, thầy M. thừa nhận hôm thứ 6 tuần trước (tức 1-3), thầy có uống rượu nhà phụ huynh sau đó đến lớp học.

Thầy M. cũng thừa nhận sờ tay vào mông học sinh. Ngày hôm qua, chúng tôi đã đến thăm hỏi gia đình các em. Hôm nay là tiết học đầu tiên sau khi thông tin lan truyền, tinh thần của các em nói chung rất tốt", ông Bắc nói. Cũng theo ông Bắc, ngày hôm trước Công an cũng về xác minh sự việc.

Cũng trong chiều 4-3, Bộ Bộ GD&ĐT đã có công văn chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin, nếu có sẽ xử lý nghiêm đối với giáo viên bị tố về sự việc trên.

Công văn được ông Nguyễn Hải Thập – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Đồng thời toàn ngành phải việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 4-3.

Bình luận (0)

Lên đầu trang