(CAO) Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng ở TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, 1 bệnh nhi nặng nhất đã tử vong sau thời gian điều trị tại bệnh viện ở TPHCM.
Ngày 3/6, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, cháu bé bị nặng nhất trong vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã tử vong sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện. Nạn nhân là bé H. (5 tuổi), từ ngày 4/5, bệnh nhân được chuyển từ Đồng Nai lên TP.HCM để điều trị.
Bệnh nhân ngộ độc được điều trị ở bệnh viện. Ảnh: NĐN.
Theo cơ quan chức năng, trước đó, bệnh nhi đã ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, phải thở máy, lọc máu. Sau gần 1 tháng điều trị, bệnh nhi đã tử vong dù các bác sĩ đã tận tình điều trị.
Như CAO đưa tin, từ sáng 1/5, nhiều người sử dụng bánh mì tại tiệm bánh mì Băng, trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình vào ngày 30/4 có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai.
Tổng số trường hợp nhập viện chữa trị liên quan lên đến hơn 500 trường hợp.
Qua phân tích các kết quả xét nghiệm, nguyên nhân ra vụ gây ngộ độc thực phẩm hàng loạt này là do vi khuẩn Salmonella.
Vụ việc đang được Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ.