(CAO) Sáng 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đang điều trị cho 06 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Theo thông tin từ các bệnh nhân, tối 24/5, cả 06 người đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản tỉnh (phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi).
Đến 06 giờ sáng 25/5, họ xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu. Sau đó, cả 6 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu.
Hiện 6 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh
Bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm. Hiện 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu bánh mì và các nguyên liệu để kiểm định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.