Bị giật túi xách, một phụ nữ chấn thương sọ não tử vong

Thứ Bảy, 27/10/2018 14:20  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bệnh viện Nhân Dân 115, TP.HCM vừa tiếp nhận trường hợp hai cô gái đi xe máy bị giật túi xách, một nạn nhân bị chấn thương sọ não và các nội tạng khác quá nặng đã tử vong. Nạn nhân còn lại tiếp tục điều trị.

Thông tin từ BV Nhân dân 115 cho biết, bệnh viện tiếp nhận 2 nạn nhân trên vào lúc 23 giờ 53 ngày 25-10-2018, nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương. Trước đó, 2 bệnh nhân nữ này được sơ cứu từ một bệnh viện quận.

Khi đến Bệnh viện Nhân dân 115, nữ bệnh nhân 30 tuổi, người lái xe đã ngưng tim trước nhập viện. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành hồi sinh tim phổi với hy vọng cứu sống được bệnh nhân.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực, tim đập lại và duy trì được trong 5 giờ. Tuy nhiên, do chấn thương sọ não và các nội tạng khác quá nặng, bệnh nhân ngưng tim lần hai nên đã không qua khỏi.

Còn nữ bệnh nhân ngồi sau, 25 tuổi, nhập viện trong tình trạng tỉnh, đau nhiều vùng đầu và khuỷu tay phải, hàm dưới đau nhiều và sai khớp cắn. Bệnh nhân được điều trị cấp cứu, nẹp bột cánh tay phải, chụp CT scan sọ não. Bệnh nhân được chẩn đoán vỡ xương gò má và xương hàm, được làm các xét nghiệm để chuẩn bị phẫu thuật xương hàm dưới.

Theo nạn nhân sống sót và người nhà, nguyên nhân vụ việc là do bị cướp giật giỏ xách dẫn đến ngã xuống đường.

Các bác sĩ khuyến cáo, đây là trường hợp 2 nạn nhân nữ đi chung xe máy bị giật túi xách. Do đó người dân cần hết sức cảnh giác với tội phạm cướp giật. Người dân hạn chế mang, đeo, khoác vai,.. túi xách khi đi xe máy. Nếu phải đem theo túi xách thì nên: Bỏ vào cốp xe, hoặc đặt giữa bạn và người lái xe; mặc áo khoác bên ngoài che kín túi xách; hạn chế sử dụng túi xách có giá trị cao.

Nếu không may bị giật túi xách khi đang đi xe gắn máy, không nên cố sức giằng co hoặc phóng xe đuổi theo vì điều này có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Thai phụ sắp sinh bị giật túi xách ngã, nhập viện cấp cứu
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang