Bệnh viện Tâm Anh và hệ thống tiêm chủng VNVC hỗ trợ Sở Y tế TP.Hà Nội chống dịch

Thứ Sáu, 07/08/2020 13:45

|

(CAO) Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và hệ thống Tiêm chủng VNVC trao tặng Sở Y tế TP.Hà Nội 10.000 bộ xét nghiệm virus Sars-Cov-2 loại cao cấp RT-rPCR và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch, với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, có hàng chục nghìn người dân thủ đô trở về từ Đà Nẵng là yếu tố nguy cơ bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng, việc nhanh chóng tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp có độ chính xác cao là nhu cầu cấp thiết nhằm nhanh chóng phát hiện người mắc bệnh, khoanh vùng dập dịch.

Nhu cầu xét nghiệm tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu bộ xét nghiệm chuyên sâu, đồng thời thiếu trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế cũng đang là thách thức lớn trong công tác chống dịch Covid-19 của không chỉ Hà Nội.

Với tinh thần chung sức, đồng lòng, hành động kịp thời chống lại dịch Covid-19, ngày 07/08/2020, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội và hệ thống tiêm chủng cho trẻ em và người lớn VNVC đã trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm cao cấp RT-rPCR KIT và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn trị giá lên tới 6 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid của TP.Hà Nội.

Hành động đầy ý nghĩa và kịp thời này của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội và Hệ thống Tiêm chủngVNVC đã thể hiện trách nhiệm cộng đồng của những hệ thống y tế ngoài công lập nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, cùng Việt Nam và thế giới chống đại dịch. 

Với 10.000 Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn sẽ được phân bổ đến các cơ sở y tế và lực lượng cán bộ hiện đang làm việc ở các bệnh viện, khu cách ly, nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu vực của thành phố.

LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR là bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất đã được Cơ quan chuyên môn về thẩm định sản phẩm y tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận vào ngày 26/04/2020. Bộ xét nghiệm này được sản xuất theo quy trình hết sức nghiêm ngặt và được kiểm định các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác, độ lặp lại. Bộ xét nghiệm RT- rPCR được sử dụng tại Việt Nam với hiệu quả phát hiện bệnh cao và được rất nhiều quốc gia trên thế giới đặt hàng sản xuất.

Mặt nạ chống giọt bắn là một phương tiện giúp giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện trong quá trình đón tiếp, hướng dẫn, đặc biệt là khám và chữa trị cho bệnh nhân. Mặt nạ phòng dịch là vật dụng bảo hộ có vai trò quan trọng đặc biệt đối với các cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch trong việc bảo vệ bản thân và chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện cũng như tại các khu cách ly.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sớm triển khai công tác phòng chống dịch. Ngay từ những ngày đầu tháng 02/2020, bệnh viện đã xây dựng khu khám sàng lọc và khu cấp cứu với đầy đủ quy trình khám, chữa bệnh cao cấp của bệnh viện mà vẫn đảm bảo sàng lọc tốt các nguồn lây nhiễm.

Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC hiện đã có 35 trung tâm trên toàn quốc, nhận được sự tin tưởng và hài lòng của hàng triệu gia đình Việt. Ngay từ đầu mùa dịch, VNVC đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hiện các Trung tâm VNVC vẫn mở cửa hoạt động phục vụ bà con nhân dân tiêm vắc xin phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch nguy hiểm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang