Khai trương VNVC Thanh Hóa: Hạ nhiệt “cơn sốt” vắc xin của người xứ Thanh

Thứ Năm, 11/07/2019 13:30

|

(CAO) Với quy mô lớn nhất khu vực miền Bắc Việt Nam, Trung tâm Tiêm chủng VNVC Thanh Hóa đã chính thức khai trương vào sáng ngày 11/7, mang đến niềm vui và phấn khởi cho hàng ngàn người dân nơi đây, đặc biệt là những bà mẹ có con nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng.

Trung tâm Tiêm chủng VNVC Thanh Hóa đã chính thức khai trương vào sáng 11/7/2019, giúp người dân xứ Thanh được tiếp cận gần hơn với dịch vụ tiêm chủng cao cấp. (Ảnh: VNVC)

Với tổng diện tích hơn 4.000 m2, hơn 60 phòng khám và tiêm, có đầy đủ loại vắc xin cho mọi lứa tuổi, Trung tâm Tiêm chủng VNVC Thanh Hóa sẽ là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn người dân xứ Thanh và các vùng lân cận.Trung tâm có thể phục vụ lên đến 4.000 lượt khách mỗi ngày, làm việc xuyên trưa và cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết… đáp ứng tối đa nhu cầu tiêm chủng của khách hàng.

Cũng như nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các điểm tiêm chủng dịch vụ chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân khi thường xuyên quá tải, khan hiếm vắc xin, danh mục vắc xin không đầy đủ, nhiều nơi xảy ra tình trạng vắc xin bị “đội giá” lên vài lần… Các điểm tiêm chủng dịch vụ chưa đầu tư lớn về cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các tiện ích hỗ trợ cho khách hàng cũng chưa được quan tâm đúng mức…

Trước tình hình đó, nhiều phụ huynh ở Thanh Hóa phải đưa con ra Hà Nội hoặc vào Nghệ An, đến các trung tâm tiêm chủng lớn và uy tín như VNVC Trường Chinh, VNVC Cầu Giấy, VNVC Hà Đông hay VNVC TP.Vinh để con được tiêm ngừa đúng liều, đúng lịch, cũng như tận hưởng những tiện ích của dịch vụ tiêm chủng cao cấp mà địa phương mình chưa có.

Theo số liệu thống kê từ Hệ thống tiêm chủng VNVC, trong tháng 05 và tháng 06/2019, trung bình mỗi tháng có trên 5.000 khách hàng ở Thanh Hóa đến các Trung tâm VNVC tại Hà Nội và Thành phố Vinh để tiêm chủng, cũng như mua gói vắc xin hoặc mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu.

Trước nhu cầu bức thiết đó, Trung tâm Tiêm chủng VNVC Thanh Hóa đã chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 11/07/2019 tại tòa nhà Số 8A Bùi Khắc Nhất, Khu dân cư An Phú Hưng, P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa. Đây là trung tâm thứ 12 trong hệ thống tiêm chủng VNVC và là trung tâm tiêm chủng lớn nhất khu vực miền Bắc Việt Nam.

Ngay trong buổi sáng khai trương, rất đông người dân Thanh Hóa đã đưa con đến VNVC Thanh Hóa để được tiêm các loại vắc xin cần thiết. (Ảnh VNVC)

Ngay trong buổi sáng khai trương, rất đông người dân Thanh Hóa đã đưa con đến VNVC Thanh Hóa để được tiêm các loại vắc xin cần thiết. (Ảnh VNVC)

Cũng như các trung tâm khác, VNVC Thanh Hóa cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho khách hàng lựa chọn: tiêm lẻ, tiêm trọn gói (Gói vắc xin dành cho trẻ nhỏ, cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, cho người lớn, gói tiêm theo yêu cầu của doanh nghiệp, cơ quan), mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu, tiêm theo hợp đồng với đơn vị, cơ quan..., hỗ trợ cấp chứng chỉ tiêm chủng khi đi du học, du lịch…

VNVC Thanh Hóa khai trương đã giúp người dân ở địa phương có điều kiện tiếp cận vắc xin và tiêm chủng như các thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác về tiêm chủng vắc xin. Từ nay, người dân Thanh Hóa không còn lo thiếu vắc xin, không phải xếp hàng chờ đợi, không phải đi tiêm xa tốn kém công sức và tiền bạc, được tận hưởng dịch vụ tiêm chủng cao cấp với nhiều tiện ích miễn phí đi kèm ngay tại tỉnh nhà và đặc biệt không phải mua vắc xin với giá cao”, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa chia sẻ.

Ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực của VNVC trong việc mang đến cho người dân đầy đủ các loại vắc xin, kể cả vắc xin khan hiếm với cam kết bình ổn giá trên toàn hệ thống như vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, vắc xin Synflorix, vắc xin ngừa viêm gan A, sởi, vắc xin cúm mùa mới nhất hay các loại vắc xin thế hệ mới như Imojev phòng viêm não Nhật Bản…

Đặc biệt, chúng tôi đã kiểm tra và nhận thấy VNVC đầu tư rất nghiêm túc, bài bản các trang thiết bị, quy trình xử trí phản ứng sau tiêm tại trung tâm theo đúng quy định của Bộ Y tế, điều này thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm cao với khách hàng của Trung tâm này. Chúng tôi hy vọng rằng, sự ra đời của VNVC Thanh Hóa sẽ góp phần trong việc phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng nói chung và người dân Thanh Hóa riêng.”

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang