Que xiên thức ăn đâm thủng ruột bé trai 9 tuổi

Thứ Hai, 08/07/2019 16:45  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé trai 9 tuổi, ngụ tại TP.HCM, vào cấp cứu tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng đau bụng dữ dội kéo dài một ngày.

Qua thăm khám lâm sàng và siêu âm bụng, các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhi ngay vì nghi ngờ tình trạng viêm phúc mạc, một tình trạng nhiễm trùng nặng trong ổ bụng.

Theo BS. Vương Minh Chiều, Khoa Ngoại tổng hợp, bệnh nhi được phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu với 3 lỗ mổ nhỏ trên bụng. Trong lúc mổ, ghi nhận ổ bụng bệnh nhi rất dơ, có nhiều dịch mủ đục và phát hiện có một dị vật giống que xiên đồ ăn dài 5cm, đâm thủng đoạn cuối ruột non. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm phúc mạc.

Que xiên đâm thủng ruột bé trai 9 tuổi

Bệnh nhi được xử lý rửa sạch bụng, lấy dị vật và khâu lỗ thủng ruột bằng nội soi. Sau mổ, bệnh nhi hồi phục tốt và được xuất viện.

Theo Ths.BS Nguyễn Trần Viết Tánh, Khoa ngoại tổng hợp, trẻ em rất hiếu động và hay có những hành động vô thức. Do đó, khi cho trẻ ăn uống bên ngoài, đặc biệt các đồ ăn có que xiên, các phụ huynh phải hết sức lưu ý, vì bé có thể ngậm que xiên chơi đùa và nuốt mà không nhận biết. Dị vật tiêu hóa là que xiên hoặc tăm tre rất hay gây thủng ruột, nếu phát hiện trễ có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Que xiên thịt cắm vào hốc mắt bé trai 4 tuổi
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang