Đoàn y bác sĩ tỉnh Hà Giang vào TPHCM hỗ trợ chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, 30/07/2021 09:01  | Đào Giang

|

(CAO) Ngày 29/7, đoàn công tác gồm 42 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Hà Giang đã lên đường tham gia chi viện cho TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ đã được tập huấn các kỹ năng về phòng, chống dịch COVID-19, tiêm chủng 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và được xét nghiệm SARS-CoV2 có kết quả âm tính trước khi lên đường hỗ trợ chống dịch.

 Đoàn y bác sĩ tình nguyện của tỉnh Hà Giang chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường

Phát biểu động viên đoàn công tác trước khi lên đường, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của đoàn công tác.

Nhấn mạnh, đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ y tế tỉnh Hà Giang mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Hà Giang chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các lãnh đạo tỉnh tặng hoa đội ngũ cán bộ y tế tại buổi tiễn

Đoàn công tác cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch.

Thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân; phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tự lực, tự cường, phối hợp tốt với lực lượng liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đoàn công tác, BS CKI. Ban Văn Thiêm - Phó Giám đốc Bệnh viện PHCN năng tỉnh Hà Giang Trưởng đoàn hứa sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về chuyên môn, kỹ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm cho các cán bộ y tế trong đoàn; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai lên đường hỗ trợ TPHCM

Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn thầy thuốc gồm những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Chống nhiễm khuẩn, Hô hấp... lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Đoàn thầy thuốc sẽ khảo sát để lập Bệnh viện dã chiến Hồi sức Bạch Mai - TP.Hồ Chí Minh với qui mô 500 giường.

Lãnh đạo, đồng nghiệp BV Bạch Mai tiễn đoàn y bác sĩ lên đường

Thầy thuốc của BV Bạch Mai đến TP. HCM lần này đều là những cái tên quen thuộc đã từng có mặt ở các "điểm nóng” Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang như TS. Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9; TS. Trương Anh Thư - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; Th.S Phạm Thế Thạch - Phó khoa Hồi sức cấp cứu, ThS. Nguyễn Quốc Thái - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới...

Sau khi đoàn khảo sát thống nhất được phương án và địa điểm xây dựng Bệnh viện Hồi sức Bạch Mai - TP.Hồ Chí Minh, bệnh viện sẽ chi viện tiếp khoảng 200 cán bộ cùng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở, máy lọc máu, hệ thống ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo) cùng các vật tư y tế để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19...

Bình luận (0)

Lên đầu trang