Gần 50 chiếc ống hút nằm xếp lớp trong dạ dày bệnh nhân

Thứ Hai, 13/06/2016 11:51  | Ngô Đồng

|

(CAO) Khi camera nội soi vừa qua thực quản thì phát hiện rất nhiều ống hút nằm xếp lớp trong dạ dày bệnh nhân.

Ngày 7-6, BS Trần Quốc Cường, Trưởng phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, tại đây vừa can thiệp kịp thời cho một trường hợp gặp dị vật đường tiêu hóa rất hi hữu.

Bệnh nhân T.N.T. (47 tuổi) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Nghịch dại, bé gái nhét dị vật vào 'vùng kín'

Để xác định cụ thể nguyên nhân đau bệnh nhân gặp phải, bác sĩ quyết định nội soi kiểm tra đường tiêu hóa. Qua nội soi, các bác sĩ lần lượt gắp ra tổng cộng 47 chiếc ống hút, cứu người bệnh thoát khỏi nguy cơ thủng dạ dày, thủng đường ruột.

Người nhà cho biết, bệnh nhân có tiền sử bị tâm thần phân liệt. Hiện bệnh nhân hết đau, sức khỏe bình phục.

BS Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng khoa Ung bướu - Ngoại tổng quát cho biết, dị vật đường tiêu hóa là tai nạn thường gặp ở mọi lứa tuổi. Khoa đã nhiều lần nội soi lấy các loại dị vật như tăm xỉa răng, dây kẽm, sỏi, đất, cát… nhưng trường hợp cùng lúc nuốt số lượng ống hút nhiều như bệnh nhân trên thì chưa từng thấy.

BS Triệu Vũ khuyến cáo, dị vật đường tiêu hóa nếu không được phát hiện và can thiệp sớm sẽ gây thủng ruột, nhiễm trùng, hoại tử, đe dọa tính mạng người bệnh.

Khi có các biểu hiện đau bụng dữ dội, đau bụng không rõ nguyên nhân, người bệnh nên đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được chẩn đoán, can thiệp kịp thời.

Bình luận (0)

Lên đầu trang