Giải pháp khoa học mới giúp chăm sóc khớp toàn diện

Số liệu dự báo cho thấy, thế giới ngày càng nhiều bệnh nhân về xương khớp, đặc biệt là thoái hoá khớp. Song, sự tiến bộ của khoa học hiện đại đã mang lại những cơ hội phòng và điều trị mới nhằm kiểm soát bệnh lý tốt hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Phát minh dưỡng chất sinh học PEPTAN mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã mở ra giải pháp chăm sóc toàn diện cho người bệnh khớp.

Tổn thương xương dưới sụn trong bệnh lý xương khớp

Sự thoái hóa của khớp trước đây được nhìn nhận tập trung vào tổn thương phần mô sụn tại khớp. Tuy nhiên, những phát hiện khoa học gần đây về vai trò của xương dưới sụn, cũng như sự liên quan mật thiết giữa sụn và xương dưới sụn trong tiến trình thoái hóa xương khớp đã mang đến cái nhìn toàn diện hơn về tình trạng này.

PGS-TS-BS Nguyễn Thị Ngọc Lan

Xương dưới sụn là phần nằm ngay bên dưới sụn khớp, có chức năng nâng đỡ sụn, hỗ trợ sụn khớp trong việc chống sốc, giảm áp lực để khớp vận động bình thường, cung cấp dưỡng chất và thúc đẩy sự chuyển hóa tại sụn khớp.

Theo quá trình lão hóa tự nhiên và các tác động cơ học trong vận động hàng ngày, sụn khớp bị hư tổn, mất dần chức năng vốn có là hỗ trợ hai đầu xương cử động dễ dàng và bảo vệ phần xương dưới sụn. Lúc này, xương dưới sụn cũng bắt đầu có những phản ứng bất lợi khi phải đứng ra “gồng gánh” các lực đè lên khớp, làm thay đổi các đường viền, hình dạng và cấu trúc xương dưới sụn,tạo các vùng xương rỗng, vùng xương dày - xơ xen kẽ, dẫn đến tạo thành gai xương.

Qua những nghiên cứu chuyên sâu về cấu trúc khớp, các nhà khoa học đã khẳng định, các tổn thương của sụn và xương dưới sụn luôn song hành trong tiến trình thoái hóa xương khớp và sự tác động qua lại của hai thành phần này càng thúc đẩy quá trình thoái hóa diễn ra nhanh và mạnh hơn.

PEPTAN - dưỡng chất sinh học thế hệ mới cho khớp

Những phát hiện quan trọng trên đã mở ra hướng nghiên cứu mới nhằm có thể tác động đồng thời, chính xác vào sụn khớp và xương dưới sụn, giúp bảo vệ, phục hồi những thương tổn tại hai cấu trúc này, từ đó ngăn ngừa sự tiến triển của thoái hóa khớp toàn diện hơn. Đến nay, thách thức này đã có lời giải khi các nhà khoa học Mỹ phát minh ra dưỡng chất sinh học thế hệ mới PEPTAN.

Nếu như trước đây, dưỡng chất UC-II được ghi nhận có thể tác động và tái tạo sụn khớp một cách đáng kể thì hiện nay với tinh chất PEPTAN chứa nhiều acid amin quý có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên đã được chứng minh khả năng tác động tối ưu giúp bảo vệ, phục hồi cùng lúc sụn khớp và xương dưới sụn nhanh chóng, an toàn.

- JEX Max (cải tiến vượt trội từ JEX) chứa dưỡng chất Peptan có khả năng tác động mạnh mẽ đến sụn và xương dưới sụn, từ đó giúp chăm sóc khớp toàn diện hơn

Các phân tích khoa học cho thấy, nhờ mang đặc tính sinh học cao nên 90% thành phần PEPTAN được hấp thụ trong vòng 12 giờ sau khi sử dụng đường uống, nhanh chóng có mặt trong mô liên kết tại sụn và xương dưới sụn để kích thích tổng hợp nhiều hơn Collagen và Aggrecan (hai thành phần quan trọng giúp định hình cấu trúc mô sụn và duy trì tính đàn hồi cho sụn). Đồng thời, dưỡng chất sinh học thế hệ mới này kích thích mạnh mẽ các tế bào tạo xương tăng cường hoạt động, giảm thiểu tình trạng hủy xương, từ đó cải thiện mật độ khoáng của xương, bảo vệ và phục hồi xương dưới sụn một cách hiệu quả.

Với cơ chế tác động kép vào sụn khớp và xương dướisụn, PEPTAN đã được chứng nhận là giải pháp mới đạt hiệu quả trong việc giúp giảm đau an toàn, không có các tác dụng không mong muốn của những liệu pháp điều trị cổ điển, giúp tăng cường tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa từ gốc các bệnh thoái hóa xương khớp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang