​Giữ vững 'phong độ' cho nam giới mắc bệnh tăng huyết áp

Thứ Năm, 02/06/2016 14:40

|

(CAO) Tăng huyết áp và suy giảm sinh lý không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chúng còn là “bộ đôi” song hành thường gặp ở nam giới sau tuổi 30. Những tiến bộ gần đây của y học cho thấy, Testosterone nội sinh là giải pháp đặc hiệu “2 trong 1”, vừa củng cố sinh lực bền vững, vừa cải thiện hiệu quả bệnh lý tăng huyết áp cho phái mạnh.

Huyết áp tăng cao, “phong độ” lao dốc

Chuyên gia Phạm Gia Khải

Thông tin từ Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ (NCBI) cho thấy, sự gia tăng tuổi tác tỷ lệ thuận với sự gia tăng đáng kể về nguy cơ tăng huyết áp. Đáng chú ý, sau tuổi 40-45, tình trạng này ảnh hưởng đến nam giới gấp nhiều lần so với nữ giới.

Y học chỉ rõ, chỉ số huyết áp cao là yếu tố nguy cơ chính gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, bệnh thận mạn tính… Đặc biệt, tăng huyết áp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Theo Hiệp hội Lão khoa Mỹ, gần 50% nam giới trên 40 tuổi mắc bệnh tăng huyết áp bị rối loạn cương dương. Tệ hơn, ngay cả nam giới trong độ tuổi 30 khi có nguy cơ tăng huyết áp cũng dễ gặp phải các rắc rối về đời sống tình dục.

Mối quan hệ giữa Testosterone, huyết áp và sinh lý nam

Các nhà khoa học thế giới phát hiện, có một mối tương quan nghịch giữa huyết áp và nồng độ Testosterone ở nam giới: Huyết áp tăng thì Testosterone sẽ giảm, và ngược lại, khi Testosterone được giữ ở mức cho phép thì chỉ số huyết áp sẽ được cải thiện đáng kể.

Testosterone ở nam giới được sản sinh do não bộ - tuyến yên - tinh hoàn phối hợp chuyển hóa từ cholesterol. Do đó, nếu Testosterone được sinh tổng hợp đầy đủ sẽ giúp cơ thể sử dụng hiệu quả cholesterol, ức chế sự tăng trưởng các tế bào mỡ, góp phần ngăn chặn hình thành mảng bám trong lòng mạch. Testosterone giúp giảm độ đậm đặc của máu, cải thiện độ đàn hồi của động mạch để dòng máu lưu thông dễ dàng và huyết áp ổn định. Với đời sống sinh lý, Testosterone có khả năng quyết định mức độ ham muốn tình dục, chỉ đạo chức năng cương dương và duy trì đời sống sinh lý sung mãn cho nam giới.

Liệu pháp Testosterone nội sinh (có trong Sâm ALIPAS Platinum) giúp nam giới tăng cường sức khỏe, sinh lý, góp phần ổn định huyết áp hiệu quả và bền vững.
Khi nam giới bước vào tuổi 30, 40, Testosterone bắt đầu sụt giảm dẫn đến các mạch máu mất dần tính đàn hồi, trở nên xơ cứng. Đặc biệt, quá trình chuyển hóa suy giảm khiến cholesterol trong máu tăng, mỡ tích tụ và xâm lấn vào nội mạc mạch máu hình thành các mảng xơ vữa, cản trở dòng chảy của máu, gây tăng huyết áp. Khi các mạch máu dẫn đến dương vật bị cản trở, kết hợp suy giảm Testosterone càng khiến nam giới dễ bị rối loạn cương, mặc cảm, tự ti nhiều hơn.

Testosterone nội sinh - Giải phái “1 mũi tên trúng 2 đích”

Ổn định nồng độ Testosterone giúp nam giới giữ vững đời sống sinh lý, đồng thời tác động tích cực đến việc cải thiện huyết áp và các biến chứng của nó. Tuy nhiên, cảnh báo từ nhiều công trình nghiên cứu đó là, nam giới cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức cải thiện Testosterone. Biện pháp Testosterone ngoại sinh đưa từ ngoài vào hay sử dụng các sản phẩm cường dương nhanh bằng cơ chế dồn máu đến dương vật vốn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ khó lường như tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ do huyết áp thay đổi đột ngột hoặc giãn mạch đồng bộ. Trong khi đó, Testosterone nội sinh (do cơ thể tự sinh ra) là liệu pháp được y học hiện đại khuyến khích bởi tính hiệu quả bền vững và an toàn.

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh công thức Platinum kết hợp từ Eurycoma Longifolia (LE: 100) với các thảo dược đặc hiệu, có khả năng tăng cường nồng độ Testosterone nội sinh mạnh mẽ cho nam giới, phù hợp với quy luật chuyển hóa tự nhiên của cơ thể. Công thức Platinum thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp Testosterone của não bộ - tuyến yên - tinh hoàn diễn ra liên tục, theo đúng nhu cầu cơ thể nam giới ở từng độ tuổi.

Khi được duy trì đầy đủ và ổn định, Testosterone nội sinh tác động tích cực vào quá trình chuyển hóa, điều hòa hiệu quả các thành phần cholesterol để ổn định huyết áp, nâng cao sức khỏe toàn thân cùng khả năng sinh lý cho nam giới một cách bền vững.

Bình luận (0)

Lên đầu trang