Quảng Trị:

Hai chị em ruột tử vong nghi ngộ độc do ăn da và trứng cóc

Thứ Tư, 29/06/2022 13:43  | Hoà Khánh

|

( CAO) Ngày 29-6, ông Hồ Chí Cường, Chủ tịch UBND xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (Quảng Trị) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp hai cháu nhỏ tử vong nghi do ngộ độc.

Danh tính nạn nhân xấu số là 2 chị em trong một gia đình, gồm: H.Th.N.L. (SN 2014) và H.H.Đ. (SN 2020)- con của anh Hồ Văn Sương (SN 1986) và chị Hồ Thị Thương (ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp).

Trước đó, vào chiều 28/6, trong lúc cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà. Các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu, em N.L. và H.Đ. xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.

Đến 17h cùng ngày, dù được mọi người phát hiện sự việc đã đưa 2 chị em đến Trạm y tế xã Hướng Hiệp, rồi Trung tâm y tế huyện Đakrông cấp cứu, nhưng cả 2 không qua khỏi.

Cóc có những bộ phận chứa nhiều độc tố gây ngộ độc chết người nếu ăn phải (ảnh minh họa)

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, chính quyền UBND xã Hướng Hiệp, đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Huyện Đakrông đã đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình của 2 nạn nhân tử vong.

Hiện gia đình đang tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã lấy mẫu thức ăn mà 2 cháu đã ăn để kiểm tra. Nghi ngờ là 2 cháu ăn phải trứng và da cóc do người dân để lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang