Hầu hết các xã, phường cả nước đã là vùng xanh về dịch COVID-19

Thứ Tư, 27/07/2022 10:34

|

(CAO) Bộ Y tế cho biết, thống kê cấp độ dịch mới nhất cho thấy dù số ca mắc COVID-19 mới có tăng trong tuần vừa qua, nhưng về cơ bản gần như cả nước đã là vùng xanh.

Cụ thể, trong số trên 10.600 xã phường toàn quốc đánh giá cấp độ dịch thì có đến 90,7% xã, phường là vùng xanh và chỉ có 7,8% xã, phường là vùng vàng; số xã vùng cam, đỏ hiện chỉ chiếm 1,5%.

Hiện toàn quốc có tới 51 tỉnh, thành có 100% xã, phường thuộc vùng xanh (nguy cơ dịch thấp); tăng 9 tỉnh, thành so với cách đây 10 ngày.

Theo Bộ Y tế, ngày 26/7 có 1.460 ca COVID-19 mới (tăng thêm 564 ca so với ngày 25/7). Đây cũng là số ca cao nhất trong khoảng 70 ngày qua.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho CBCS lực lượng Công an - Ảnh: CTV

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều quốc gia và số ca COVID-19 trong nước gia tăng, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm mũi 4 cho các đối tượng có nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm liều cơ bản cho trẻ từ 5-dưới 12 tuổi đảm bảo thần tốc, quyết liệt an toàn, hiệu quả, khoa học.

Các địa phương tiếp tục tăng cường truyền thông, vận động, khuyến khích người dân tiêm chủng mũi 3, mũi 4 kịp thời và đầy đủ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị y tế theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là sự xuất hiện của các biến chủng mới của COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi; thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình dịch và các yếu tố nguy cơ.

Các đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch theo công thức "2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác" với các trụ cột cách ly, xét nghiệm, điều trị, gắn với thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch COVID-19 để tập trung phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang