Đang cắt tôn, lưỡi cưa văng chém đứt khí quản người đàn ông

Thứ Hai, 10/08/2020 17:15  | Ngô Đồng

|

(CAO) Đang cắt tôn, người đàn ông (34 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) chẳng may bị lưỡi cưa văng trúng cổ, gây đứt lìa khí quản.

Sau tai nạn, người đàn ông ngất xỉu tại chỗ và chảy nhiều máu. Người nhà đã lập tức đưa anh đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

TS.BS. Nguyễn Duy Tân, Khoa Ngoại lồng ngực - Tim mạch, Bệnh viện Thống Nhất cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, mê man, có vết thương ở cổ, máu chảy nhiều.

Các bác sĩ trực cấp cứu đánh giá bệnh nhân bị vết thương ở cổ, gây đứt khí quản, suy hô hấp.

Ngay lập tức, bệnh nhân được đặt nội khí quản để có thở máy. Đồng thời, các y bác sĩ nhiều chuyên khoa đã được huy động để mổ khẩn cấp cứu mạng bệnh nhân.

Theo BS. Tân, vết thương phía bên ngoài ở cổ bệnh nhân dài khoảng 5cm. Khi phẫu thuật, bác sĩ nhận thấy bên trong, khí quản của bệnh nhân đã bị đứt gần lìa.

Đặc biệt, bệnh nhân bị chảy máu phía trong rất nhiều, máu tràn vào đường thở nguy cơ gây bít tắt đường thở, có thể chảy tràn vào phổi khiến bệnh nhân không thể hô hấp và tử vong nếu không được xử trí kịp thời.

Trong ca phẫu thuật, bác sĩ đã hút máu trong khí quản, đường thở, làm sạch vết thương và kiểm soát đường thở bằng các kỹ thuật chuyên sâu. Đồng thời khâu nối khí quản, tái tạo đường thở cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật diễn ra gần 4 giờ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Đến nay, sau 2 tuần phẫu thuật, bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe tốt, có thể tự thở, ăn uống, đi lại bình thường. Các kết quả hình ảnh sau phẫu thuật hiện nay cho thấy vết thương khí quản của bệnh nhân đã lành, đặc biệt là không bị chít hẹp đường thở.

Sau 2 tuần phẫu thuật, bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe tốt, có thể tự thở

TS.BS. Nguyễn Duy Tân khuyến cáo, trong lao động, người dân cần chú ý đảm bảo an toàn để hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc, nên sử dụng công cụ lao động có chất lượng tốt và đeo đồ bảo hộ lao động.

Bác sĩ trắng đêm cứu đôi chân đứt lìa cho nam công nhân
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang