Né xe máy, bé trai 8 tuổi rơi xuống hố tro bị phỏng đen

Thứ Ba, 29/09/2015 11:29  | Ngô Đồng

|

(CAO) Trong khi né tránh một chiếc xe máy chạy ngược chiều, cháu bé đã té xuống hố tro đang nóng. Do hố tro nằm ở đoạn đường vắng nên không có ai cứu cháu bé lên...

Nạn nhân là bé Diệp Tấn Tài (8 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp). Theo lời kể của gia đình, bé Tài bị phỏng nặng trong khi né tránh một chiếc xe máy chạy ngược chiều nên đã té xuống hố tro đang nóng.

Do hố tro nằm ở đoạn đường vắng nên không có ai cứu cháu bé lên. Cháu bé phải tự mình trèo lên hố tro nóng nên bị phỏng nặng ở vùng đùi và hai bàn chân.

Bé Tài đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM

Sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp), cháu bé được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM điều trị do vết phỏng quá nặng.

Các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, bé Tấn Tài nhập viện trong tình trạng sốc phỏng nặng, diện tích phỏng 28%, các đầu ngón chân phải bị cháy đen. Cháu bé bị nhiễm trùng vết phỏng nặng dẫn đến nhiễm trùng huyết.

Các bác sĩ phải sử dụng kháng sinh liều cao thì mới khống chế được tình trạng nhiễm trùng huyết. Cháu bé này phải trải qua 4 lần cắt lọc các vết hoại tử. Rất may mắn là em bé đã qua được giai đoạn sốc phỏng, chỉ mất một phần đầu ngón chân thay vì phải đoạn chi.

Dự kiến cháu bé sẽ được ghép da sau một tuần nữa.

Bác sĩ Phan Vũ Bảo, Trưởng khoa Phỏng Tạo hình bệnh viện Nhi Đồng 1 cảnh báo: "Đôi khi người ta nghĩ tro là vô hại, đốt xong đem bỏ ra bên ngoài là không ảnh hưởng gì. Nhưng thật ra bên trong vẫn âm ỉ cháy trong nhiều giờ, nhiều ngày. Thường những đống tro này không để bảng cảnh báo, trở thành những cái bẫy. Trẻ em đi chơi không có người lớn thường rất dễ rơi vào những cái bẫy này".

Bình luận (0)

Lên đầu trang