Nữ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc cản quang chụp cắt lớp

Thứ Tư, 08/05/2019 21:04

|

(CAO) Ngày 8/5, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức một cuộc gặp gỡ với gia đình nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi), tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang để chụp cắt lớp vi tính vào trưa 7/5.

Tại cuộc gặp gỡ, đại diện Bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh.

Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Bệnh viện sẽ hợp tác chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến sự việc đáng tiếc này khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Ảnh minh họa

Do gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi nên Bệnh viện đã bố trí phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ việc đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng (vào khoảng 13h50 ngày 7/5/2019) theo nguyện vọng của gia đình.

Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai và gia đình đã thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo vào ngày 21/5/2019. Đến nay, đại diện gia đình và bệnh viện đã hoàn toàn thống nhất với các nội dung trên và không có ý kiến gì khác.

Trước đó, ngày 6/5/2019, bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, trú xã Văn Chấn, huyện Nghĩa Lộ, Yên Bái) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải sau khi sinh con khoảng một tháng. Bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15h ngày 6/5 bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ.

Các y bác sĩ đã rất kịp thời và nỗ lực tiến hành cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu shock phản vệ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 4h ngày 7/5.

Bình luận (0)

Lên đầu trang