Phòng khám đa khoa Sao Hàn 1 bị phạt 90 triệu đồng

Thứ Năm, 01/06/2023 17:24

|

(CAO) Phòng khám đa khoa Sao Hàn 1 đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nên bị xử phạt. Ngoài ra, còn bị Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám này trong 18 tháng.

Ngày 1/6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đã xử phạt hành chính số tiền 90 triệu đồng với Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn do có vi phạm tại Phòng khám đa khoa Sao Hàn 1 - Chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (trụ sở chính 781/C9 Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, quận 10; địa chỉ chi nhánh 781/C5-C7 Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, quận 10).

Theo đó, Phòng khám đa khoa Sao Hàn 1 đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nên bị xử phạt. Ngoài ra, còn bị Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám này trong 18 tháng.

Công ty TNHH Viva Beauty Dental trên đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1 cũng vừa bị xử phạt 12 triệu đồng với nhiều lỗi hoạt động biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp, lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 24,5 triệu đồng vì làm lộ tình trạng bệnh, thông tin người bệnh đã cung cấp và hồ sơ bệnh án, trừ trường hợp người bệnh đồng ý hoặc để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, chăm sóc, điều trị người bệnh giữa những người hành nghề trong nhóm trực tiếp điều trị cho người bệnh hoặc trong trường hợp khác được pháp luật quy định.

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế buộc bác sĩ Cao Hữu Thịnh tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương, Quận 1 bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt 57 triệu đồng do có sai phạm tại trung tâm Sản nhi Diamond, Quận 3.

Cụ thể, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật, lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM buộc phòng khám này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang