Sản phụ sinh 3 bé trai khi đang cách ly y tế

Thứ Bảy, 04/04/2020 20:06

|

(CAO) Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã thực hiện phẫu thuật thành công cho sản phụ Tô Thị Huyền Tr. (SN 1994, địa chỉ Ứng Hòa – Hà Nội), có thai tự nhiên 35 tuần, 3 bé sơ sinh hiện đang cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan tới SARS-CoV-2.

Chiều 3-4-2020, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội đã thực hiện phẫu thuật thành công cho sản phụ Tô Thị H.Tr. Trước đó, ngày 18-3 và 25-3, sản phụ có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Do có yếu tố dịch tễ nên chị Tr được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 1-4, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản nCov của Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Sản phụ đã được các bác sỹ hội chẩn trước phẫu thuật. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai và lần lượt sinh 3 bé trai với cân nặng là 2,1kg; 1,8kg và 1,4 kg.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã phẫu thuật thành công cho ca sinh 3 bé trai đang trong thời gian cách ly y tế.

Bác sĩ Nguyễn Thùy Trang – Trưởng khoa Sản cho biết, đây là ca mổ sinh 3, non tháng, mẹ có bệnh lý nền lại thêm có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn là hết sức nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mẹ (bệnh lý tiểu đường dễ bị nhiễm trùng), cho trẻ sinh non (nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp) và đảm bảo tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Hiện sản phụ sau mổ ổn định, các bé được đón về Khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng.

TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh viện được giao nhiệm vụ khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm covid-19 kể cả sản và nhi.

Cùng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, bệnh viện đã được hỗ trợ triển khai phòng đẻ, mổ có áp lực âm để thực hiện thủ thuật, phẫu thuật cho sản phụ với các trang thiết bị kèm theo đảm bảo an toàn cho người bệnh và tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang