Novaland hỗ trợ TPHCM lập Bệnh viện dã chiến số 10, quy mô 3.500 giường

Thứ Sáu, 23/07/2021 15:48  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 20/7, Tập đoàn Novaland đã bàn giao khu căn hộ tái định cư tại phường An Khánh, TP.Thủ Đức cho TPHCM để sử dụng làm Bệnh viện dã chiến số 10, nhằm tăng cường nguồn lực, cơ sở vật chất phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại TP.

Bệnh viện dã chiến số 10 dự kiến có quy mô khoảng 3.500 giường bệnh, được Novaland đề xuất trưng dụng từ khu căn hộ của dự án để phục vụ chống dịch khẩn cấp của TPHCM. Với tinh thần thần tốc, quyết liệt, đội ngũ kỹ sư, nhân công xây dựng của tập đoàn đã gấp rút ngày đêm để triển khai cải tạo, sửa chữa, hoàn tất công tác tổng vệ sinh để kịp bàn giao cho ngành Y tế TPHCM vận hành phục vụ công tác thu dung, điều trị bệnh nhận Covid-19.

Bệnh viện dã chiến số 10 - TPHCM, được đặt tại khu căn hộ tái định cư ở phường An Khánh, TP.Thủ Đức của Novaland

Đến nay, với cơ sở vật chất được trang bị đẩy đủ như hệ thống điện nước, PCCC, phòng thu gom rác, camera giám sát, hệ thống wifi internet, loa âm thanh, thang máy, chỗ để xe… toàn bộ 506 căn hộ đã sẵn sàng việc tiếp đón người bệnh, góp phần đáp ứng yêu cầu và kịp tiến độ theo kế hoạch phòng chống dịch bệnh của TPHCM.

Truớc tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tập đoàn Novaland vẫn đang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế TP và các ban ngành liên quan tiếp tục bàn giao một số khu vực/dự án để làm khu cách ly hoặc bệnh viện dã chiến, cùng chung tay với TP sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Sau khi đẩy lùi dịch Covid-19, toàn bộ chung cư sẽ được tiến hành khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ hệ thống theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho cả tất cả các sảnh, phòng và các khu vực công cộng để đảm bảo và an toàn vệ sinh tuyệt đối.

Bên trong bệnh viện dã chiến 1000 giường tại trung tâm thương mại ở TPHCM
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang