20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu thú tại một nhà dân

Thứ Sáu, 23/07/2021 15:13

|

(CAO) 20 người Trung Quốc này được phát hiện nhập cảnh trái phép, ở tại một nhà người dân thuộc tỉnh Hưng Yên. Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 23-7, ông Hoàng Xuân Thỉnh - Chủ tịch UBND xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên cho biết, nhà chức trách vừa phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở tại địa phương này.

The đó, ngày 19-7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Công an huyện Ân Thi đã kiểm tra, phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại nhà ông Trần Văn Phương (SN 1971, ở thôn Đào Quạt, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi).

Lực lượng chức năng phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Công an Hưng Yên)

Cơ quan chức năng đã làm việc với nhóm người này. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh đối với 20 công dân Trung Quốc và đưa về Trung tâm cách ly số 2 của tỉnh đặt tại Trường Đại học Thủy lợi ở xã An Viên, huyện Tiên Lữ.

Việc lấy mẫu và cách ly để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời phối hợp với Công an huyện Tiên Lữ và Ban điều hành cơ sở cách ly quản lý số người Trung Quốc trên và làm các thủ tục khác theo quy định.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm đối với những người này để đảm bảo việc chống dịch (Ảnh: Công an Hưng Yên)

Ông Thỉnh cũng cho biết thêm, 20 người Trung Quốc đã được lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính. Trong số 20 người này có 18 nam và 2 nữ.

Theo vị lãnh đạo xã này, nhà ông Phương thường xuyên đóng cửa.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang