Vì sao nam giới mắc bệnh tim mạch phải kiêng “chăn gối”?

Thứ Ba, 09/08/2016 06:10

|

Các bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, suy tim... thường xuất hiện khi nam giới bước vào tuổi 40+, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh lý. Nhiều người lo sợ bỏ hẳn “chăn gối”, số khác lại coi thường bệnh, sử dụng các biện pháp có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm.

Bệnh tim mạch “bắt tay” yếu sinh lý

Theo nghiên cứu của Đại học Mississippi (Mỹ), sức khỏe tim mạch kém là nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương ở nam giới, ngược lại, rối loạn cương cũng là dấu hiệu sớm cảnh báo tim mạch có vấn đề. Thống kê cảnh báo, 50% nam giới tăng huyết áp gặp trục trặc trong đời sống sinh lý. Tương tự, tính riêng xơ vữa động mạch đã chiếm 50% nguyên nhân gây rối loạn cương do làm giảm lưu lượng máu đến dương vật.

 


Vì sao bệnh tim mạch và yếu sinh lý ở nam giới luôn là “cặp bài trùng”? Trong số các yếu tố liên quan, nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Học viện Tim mạch Mỹ cho thấy, thiếu hụt Testosterone - hormone giới tính đặc trưng ở nam giới - nổi lên như là nguyên nhân gây các bệnh lý tim mạch, làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và những ca tử vong.Testosterone được chứng minh có liên quan mật thiết đến đời sống sinh lý lẫn sức khỏe tim mạch. Hormone này giữ vai trò quyết định trong việc tăng ham muốn tình dục, tạo cung phản xạ chỉ đạo việc cương dương, mang lại đời sống sinh lý sung mãn. Đồng thời, Testosterone giúp bảo vệ thành mạch, điều hòa cholesterol, ổn định huyết áp, giảm triglyceride từ đó giảm xơ vữa mạch máu. Testosterone cũng ngăn cản các phản ứng gây chấn thương mạch máu, điều chỉnh trương lực mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn.Vì sao bệnh tim mạch và yếu sinh lý ở nam giới luôn là “cặp bài trùng”? Trong số các yếu tố liên quan, nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Học viện Tim mạch Mỹ cho thấy, thiếu hụt Testosterone - hormone giới tính đặc trưng ở nam giới - nổi lên như là nguyên nhân gây các bệnh lý tim mạch, làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và những ca tử vong.

Cẩn trọng với “một viên là tới bến”

Đảm bảo đời sống sinh lý ổn định là nhu cầu cần thiết ở nam giới mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, cần có biện pháp cải thiện “bản lĩnh” an toàn, không gây biến chứng tim mạch.

Trên thực tế, không ít nam giới khi đối mặt với tình trạng suy giảm sinh lý đã vội tìm đến các sản phẩm cường dương cấp tốc (dùng 1, 2 giờ là cho kết quả). Nhiều người bị hấp dẫn bởi những lời có cánh “chỉ cần một viên là tới bến” mà không lường trước những hậu quả nghiêm trọng.

Các sản phẩm cường dương cấp tốc có thể biến nam giới - đặc biệt đang mắc bệnh tim mạch - thành “miếng mồi ngon” cho hàng loạt biến chứng nguy hiểm. Cơ chế giãn mạch, dồn máu cục bộ để tăng lưu lượng máu nhanh đến dương vật dễ làm thiếu máu ở tim, não…, gây chóng mặt, nhức đầu, đau tức ngực, thậm chí đột quỵ. Đặc biệt, lạm dụng thuốc cường dương có thể gây lệ thuộc thuốc, làm nhiễu loạn cung phản xạ tình dục và tăng nguy cơ suy giảm tình dục nghiêm trọng hơn.

“Mũi tên trúng hai đích” cho nam giới

Bên cạnh lời khuyên thay đổi lối sống tích cực (tập luyện đều đặn, ăn uống hợp lý, tránh bia rượu, thuốc lá...), nhiều nghiên cứu về nam khoa chỉ rõ, duy trì ổn định nồng độ Testosterone nội sinh (do cơ thể tự sinh ra) là giải pháp “1 mũi tên trúng 2 đích” giúp nam giới giữ vững đời sống sinh lý, tăng ham muốn và độ cương cứng, đồng thời tác động tích cực vào hệ tim mạch, cải thiện hiệu quả tình trạng bệnh.

Gần đây, kế thừa thành tựu trong lĩnh vực nam khoa và công nghệ chiết xuất, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh công thức Platinum có khả năng “châm ngòi” cho quá trình sản sinh Testosterone nội sinh ở nam giới. Công thức Platinum kết hợp tinh chất Eurycoma Longifolia (LE: 100) và các thảo dược đặc hiệu cho nam giới, giúp tuyến yên tăng tiết Luteinizing một cách tự nhiên, từ đó thúc đẩy tế bào Leydig tại tinh hoàn tăng cường sản sinh Testosterone nội sinh mạnh mẽ. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, sau 5 ngày sử dụng công thức Platinum, nồng độ Luteinizing tự nhiên tăng 72% kéo theo Testosterone nội sinh tăng 41%.

Giải pháp Testosterone nội sinh được y học hiện đại đánh giá cao khi vừa hỗ trợ nam giới cải thiện bệnh tim mạch, vừa mang lại sinh lực ổn định lâu dài và an toàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang