Vợ ơi, hãy “thương” mình nhiều hơn!

Thứ Năm, 29/12/2016 08:16

|

Không có quý ông nào lại muốn người bạn đời của mình nhanh “già” hay sớm gặp phải các trục trặc“chăn gối”.

Do đó, theo các chuyên gia, nam giới nên yêu thương chăm sóc vợ nhiều hơn, đặc biệt “giúp” vợ biết tự “thương” lấy mình nhiều hơn nữa.

TS-BS Huỳnh Thị Thu Thủy (BV Từ Dũ TP.HCM) cho biết, những “thực tế” tâm sinh lý dưới đây của phụ nữ từ tuổi 30, 35 có thể khiến các quý ông bất chợt cảm thấy thương vợ mình hơn rất nhiều!

- Số liệu thống kê từ Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM, ngay từ tuổi 30, có đến ¼ phụ nữ Việt Nam bắt đầu đối mặt với những biến động lớn về cả sức khỏe, sắc đẹp và đời sống “chăn gối”. Điều đó đồng nghĩa phụ nữ phải sống một cuộc sống kém chất lượng kéo dài hàng chục năm kể từ khi “bão” tiền mãn kinh xuất hiện.

- Báo cáo từ BV Từ Dũ, lo âu ở phụ nữ tiền mãn kinh chiếm 50,8% và trầm cảm 38,5%. Điều đáng nói, tâm lý chị em hay cố chịu đựng một mình, càng đè nén càng khiến họ bị tổn thương.

Càng “bão giông”, vợ ơi càng phải biết thương mình!

Có thể nói, từ tuổi 30, 35, nỗi lo thường trực của chị em trước người chồng của mình đó là: nhanh già hơn; sức khỏe nhanh xuống dốc hơn; và sớm gặp các trục trặc “chăn gối” hơn, dẫn tới lo lắng chồng sẽ không còn yêu thương nữa.

Lý giải vấn đề này, theo BS Thu Thủy, có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ phải đối mặt với tình trạng “3 hơn” như vậy. Da chị em mỏng hơn, trong cấu trúc nền của da có ít các protein dạng sợi và ít các phân tử giữ nước hơn nên lão hóa da nhanh, nhăn, khô, sạm sớm hơn. Đặc biệt, bước vào độ tuổi này, cơ thể phụ nữ bắt đầu có sự sụt giảm của bộ 3 nội tiết tố nữ gồm estrogen, protesteron và testosteron. Hậu quả, chị em phải đối mặt với hàng loạt vấn đề với các biểu hiện khởi đầu như mất ngủ, mệt mỏi, lo âu, bốc hỏa, giảm ham muốn, khô âm đạo...

Thế nhưng, điều đáng để nam giới càng phải thương vợ nhiều hơn đó là, đứng trước những rắc rối đó, phần lớn chị em lại cố chịu đựng một mình, không dám chia sẻ với chồng vì lo sợ chồng sẽ không thông cảm mà còn gây chán nản, mệt mỏi.

“Có lẽ đây chính là sai lầm của phụ nữ, cứ mãi lo lắng, hy sinh vì chồng con mà không quan tâm đến mình nhiều. Vậy nên, một người chồng tâm lý phải biết ở bên vợ, khuyên vợ càng trải qua “bão giông” càng phải thương mình nhiều hơn. Đặc biệt, người chồng nên giúp vợ nhận ra, bên cạnh việc cùng chồng vun vén cho gia đình, người vợ cũng cần chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và đời sống chăn gối của mình hơn nữa, để bản thân khỏe mạnh, tự tin, yêu đời và viên mãn hơn, như vậy chồng cũng sẽ hạnh phúc hơn”, BS Thu Thủy nhấn mạnh.

Để vợ biết “thương” mình đúng cách

Theo các chuyên gia, nam giới nên chủ động trao đổi, cùng vợ đi khám sức khỏe, tạo điều kiện để vợ tìm đến những giải pháp giúp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ một cách hiệu quả, an toàn.

BS. Thu Thủy cho rằng, thế mạnh của nam giới là sống thiên về lý trí, hay tìm hiểu các giải pháp được khoa học nghiên cứu, chứng minh. Đây là một cách hiệu quả để người chồng can thiệp, giúp vợ biết “thương” mình đúng đắn, nhờ đó cải thiện hiệu quả, từ gốc cả về sức khỏe, sắc đẹp và đời sống sinh lý.

Tin vui là y học hiện đại ngày càng có nhiều thành tựu nổi bật dành cho nữ giới. Điển hình là gần đây, sau các nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp thành công thảo dược quý Lepidium Meyenii với tinh chất thiên nhiên P. Leucotomos, giải pháp này được chứng minh khả năng ổn định bộ 3 nội tiết tố nữ và tác động vào cấu trúc nền của da. Nhờ đó, Lepidium Meyenii và P. Leucotomos giúp chị em giảm hiệu quả các triệu chứng như mất ngủ, bốc hỏa, đau nhức, “khô hạn”, tăng cường sinh lý nữ và làn da căng sáng, mịn màng.

“Bên cạnh những lưu ý về dinh dưỡng, tập luyện, có thể nói việc nhờ đến các giải pháp khoa học như sử dụng kết hợp Lepidium Meyenii và P. Leucotomos là một trong những cách mà người chồng có thể tư vấn, hỗ trợ vợ “thương” mình hiệu quả, an toàn ở tuổi vào thu”, BS. Thu Thủy nhấn mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang