Vụ 11 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn sushi: Ghi nhận nhiều vi phạm

Thứ Tư, 30/11/2022 12:50

|

(CAO) Sau vụ 11 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm cuộn kiểu sushi, cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện hàng hoạt vi phạm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm thức ăn nhanh KTT Fastfood.

Ngày 30/11, liên quan đến vụ hàng loạt học sinh nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt đau bụng sau khi ăn thực phẩm trước cổng trường ở Tây Ninh, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt vi phạm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm thức ăn nhanh KTT Fastfood, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh.

Cơ sở này do ông Dương Văn Khánh (SN 1997) làm chủ. Sau khi xảy ra vụ nghi ngộ độc, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ.

Theo Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh, ngày 26/11, đơn vị phối hợp Công an TP.Tây Ninh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) kiểm tra tại cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm KTT Fastfood.

Học sinh nghi bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện

Qua làm việc, ông Khánh cho biết nhận hàng từ cơ sở sản xuất bánh của bà Trần Thị Trân trên đường Tôn Đức Thắng, khu phố 1, thị trấn huyện Tân Châu, bao gồm sushi, hotdog, hamburger, sandwich.

Sau đó, ông Khánh phân phối cho các nhân viên đi bán trên xe lưu động ở các địa điểm trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Mỗi nhân viên bán hàng được trả công 20.000 đồng/giờ.

Cụ thể, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo; Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; Trường tiểu học Kim Đồng; ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Cách Mạng Tháng Tám; Trường tiểu học Trần Phú; Trường tiểu học Tôn Thất Tùng; khu vực đường Cách Mạng Tháng Tám, đối diện UBND phường Hiệp Ninh và Trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã Hoà Thành).

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã lấy các mẫu sushi, hotdog, hamburger, sandwich gửi Viện Y tế công cộng TPHCM kiểm nghiệm; đồng thời niêm phong số hàng không nhãn mác của các xe bán hàng lưu động.

Cơ sở kinh doanh có nhiều vi phạm

Quá trình kiểm tra, cơ sở kinh doanh KTT Fastfood không đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh thực phẩm, như: điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ không bảo đảm (sản phẩm không được bảo quản trong tủ kính); người trực tiếp kinh doanh thực phẩm không mang khẩu trang, không trang bị tạp dề; không thực hiện chế độ lưu mẫu theo quy định; không có giấy phép kinh doanh; không có giấy đủ điều kiện ATVSTP; không có giấy khám sức khoẻ, giấy cam kết kiến thức ATVSTP cho chủ và nhân viên bán hàng.

Ngoài ra, cơ sở này kinh doanh những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng (lấy sản phẩm tại cơ sở của bà Trần Thị Trân không có hoá đơn, chứng từ).

Tại cơ sở của bà Trân, lực lượng chức năng ghi nhận không thể tiến hành kiểm tra các điều kiện bảo đảm ATVSTP do cơ sở này đã đóng cửa nhiều ngày.

Theo đó, văn bản thông báo do bà Trần Thị Trân (cửa hàng trưởng chi nhánh KTT Fastfood Tân Châu) ký ngày 26/11/2022, thông báo tạm ngưng hoạt động trong 8 ngày (bắt đầu từ 27/11 đến hết ngày 4/12/2022).

Lý do: “Do cửa hàng xảy ra sự cố ngoài mong muốn, do chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý kinh doanh nên nhà nước buộc phải tạm ngưng kinh doanh cho đến khi hoàn thành thủ tục”.

Như CAO đã đưa tin, ngày 25/11, Trung tâm Y tế TP. Tây Ninh tiếp nhận 10 trẻ nhập viện có triệu chứng ngộ độc thực phẩm (đau bụng, nôn ói, sốt cao, tiêu chảy, sốc giảm nhiệt...).

Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 1 ca có triệu chứng tương tự. Thông tin ban đầu, tất cả các em đều ăn cơm cuộn kiểu sushi tại xe bán hàng lưu động trước cổng trường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang