Thầy cô băng rừng, lội suối vận động học sinh đi khai giảng

Thứ Năm, 05/09/2019 15:05

|

(CAO) Để cho lễ khai giảng được đầy đủ học sinh, có những giáo viên 3 giờ sáng đã phải băng rừng, lội suối đến từng nhà đón học sinh tới trường.

Dù mấy ngày qua, Gia Lai có mưa trên lớn trên diện rộng, nhưng sáng 5-9, 100% trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai giảng đồng loạt, đúng thời điểm. Cụ thể, toàn tỉnh có gần 400 nghìn học sinh các cấp, tham gia năm học mới tại hơn 770 trường học.

Tới ngày khai giảng, học sinh tại xã Krong đã được đưa đến trường

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình khai giảng năm nay, các trường cũng không sử dụng bóng bay và các vật liệu gây hại cho môi trường như ly nhựa, chai nhựa...

Tại các trường có đông học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, lễ khai giảng cũng diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi và đầm ấm. Nhờ làm tốt công tác vận động học sinh đến trường nên đa số các em đều được tham dự lễ khai giảng.

Các thầy đến khi các em còn đang ngủ

Như tại xã vùng sâu Krong, H.Kbang Gia Lai, gần 100% người dân là đồng bào Banar. Mấy ngày liền tục Krong có mưa to, đường từ các làng tới trường rất lầy lội. Nhiều em phải đi bộ hàng km đường rừng mới tới được trường. Để không em nào phải lỡ buổi khai giảng, từ 3 giờ sáng, các thầy cô đã chia nhau đi về các làng, dùng xe máy chở các em tới trường.

Không để em nào không được dự khai giảng

Trong năm học 2019 – 2020, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Krong có 236 học sinh. Trong đó, bậc Tiểu học có 5 lớp với 121 học sinh, bậc THCS có 4 lớp với 115 học sinh. Đặc biệt, trong đầu năm này, trường có 27 học sinh bước vào lớp 1. Đối với những em lớp 1, giáo viên phải đến từng nhà vận động cả tuần nay. Đến ngày khai giảng phải đưa các em tới trường.

Các em được phát cho áo mới để dự lễ khai giảng

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để chuẩn bị cho lễ khai giảng, nhà trường phải nắm chắc từng hoàn cảnh học sinh để có hình thức vận động các em đến trường. Mấy ngày liền, các giáo viên đến từng nhà các em để làm công tác tư tưởng với phụ huynh rồi đưa các em tới trường. Có nhiều em ở trên rừng, các giáo viên phải lặn lội tìm cho bằng được. Nhờ vậy, ngày khai giảng có 100% học sinh đến tham dự.

Bình luận (0)

Lên đầu trang