​Thêm một nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc Bình Thuận nhập vào Chợ Rẫy

Thứ Tư, 25/05/2016 05:46  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bệnh viện Chợ Rẫy vừa cho biết, một nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận vừa được đưa vào đây điều trị trong tình trạng bị thương nặng.

Chiều 24-5, TS BS Nguyễn Kim Chung, Phó Khoa Ngoại Thần kinh BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Hùng (SN 1979) được chuyển từ bệnh viện đa khoa Bình Thuận lên Chợ Rẫy lúc 16 giờ ngày 23-5 trong tình trạng bị gãy vỡ đốt sống thắt lưng và gãy 2 xương cẳng chân trái, yếu 2 chi dưới.

Nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Hùng vừa được đưa vào Chợ Rẫy

Sau khi có kết quả của một số chỉ định cận lâm sàng, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu lúc 21 giờ 23-5.

Phụ xe kể lại giây phút kinh hoàng trong vụ tại nạn ở Bình Thuận

Đánh giá về tình trạng của bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm và Hoàng Hữu Tâm, TS BS Nguyễn Kim Chung cho biết, kết quả thăm khám vào sáng nay (24-5) cho thấy, chân của các bệnh nhân đã bắt đầu co duỗi được, các bệnh nhân cũng tỉnh táo và tiếp xúc tốt, khả năng phục hồi vận động từ 70 - 90%.

Hiện tại, cả 3 bệnh nhân đều đã được bắt ốc vít cố định xương cột sống.

TS BS Nguyễn Kim Chung, Phó Khoa Ngoại Thần kinh BV Chợ Rẫy TP.HCM

Riêng trường hợp của bệnh nhân Vy Thanh Hiếu, Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình cho biết, tình trạng bệnh nhân rất nặng, có kèm theo 1 số tổn thương khác dẫn đến tình trạng cải thiện của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn.

Khoa đã áp dụng nhiều biện pháp tích cực, sử dụng thuốc chống sốc, truyền dịch, giảm đau và nhiều phương pháp hỗ trợ khác.

Tuy nhiên, ngoài tình trạng bỏng diện tích sâu, rộng bệnh nhân còn bị bỏng hô hấp kèm theo tổn thương phổi. Vì vậy, các bác sĩ đã tiếp tục điều trị hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân.

Liên tục trong 2 ngày, ekip điều trị đã hút nhiều bụi than và khói than qua ống nội khí quản cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Vy Thanh Hiếu vẫn chưa được cải thiện nhiều

Ngoài ra, kết quả CT não, X-quang phổi,siêu âm bụng cho thấy đầu dưới xương vai tay phải, trật khớp cổ tay phải, bệnh nhân cũng được điều trị theo chuyên khoa chỉnh hình.

Hiện tại, bệnh nhân vẫn chưa tiếp xúc được vì đang thở máy và đặt nội khí quản, dù nghe được nhưng không nói được, tri giác kém.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang