Cảnh giác với những website mạo danh Co.opmart

Thứ Sáu, 04/10/2019 11:34

|

(CAO) Lợi dụng uy tín của siêu thị Co.opmart, hàng loạt trang facebook mạo danh siêu thị để bán hàng không rõ nguồn gốc. Thủ đoạn của các trang lừa đảo này là sử dụng logo của siêu thị Co.opmart sao chép từ trên mạng xuống rồi quảng cáo bán những bộ sản phẩm đồ gia dụng với giá rất hấp dẫn để đánh vào tâm lý thích hàng rẻ của khách.

Một số người tiêu dùng nhẹ dạ chuyển tiền trước đã mất tiền oan mà không nhận được hàng hoặc nhận sản phẩm kém chất lượng. Một số người tiêu dùng chỉ trao đổi thông tin qua chat với các trang đen đã tin tưởng chuyển khoản thanh toán trước cả chục bộ sản phẩm nhưng sau đó không nhận được hàng.

Một số khách đến lúc nhận hàng mới biết hàng không có xuất xứ, mỏng manh, kém chất lượng. Một số khách ngậm bồ hòn nhận hàng và thanh toán, nếu không sẽ bị người giao hàng lớn tiếng chửi rủa, hăm dọa. Một số khách hàng kỹ tính đã nhanh chóng gọi điện thoại đến đường dây nóng của siêu thị Co.opmart gần nhà kiểm tra thông tin thì nhanh chóng phát hiện các trang trên đều là giả mạo để lừa đảo.

Ngay sau khi phát hiện, Saigon Co.op đã nhanh chóng tiến hành báo cáo (report) để facebook xóa các tài khoản giả này nhưng không lâu sau số lượng các trang tương tự xuất hiện ngày càng nhiều. Một số trang mạng tinh vi thay logo khác nhưng vẫn dùng thông tin của Co.opmart nên việc kiểm soát hết sức khó khăn khiến một số người tiêu dùng vẫn mắc bẫy.

Nếu quan sát kỹ, dễ dàng nhận thấy đây là các trang facebook giả mạo vì không có dấu xác nhận trang Co.opmart chính chủ của facebook và tất cả các sản phẩm rao bán đều không có thương hiệu. Hiện nay hệ thống siêu thị Co.opmart chỉ có một trang facebook chính thứchttps://www.facebook.com/hethongcoopmartvn/ và có dấu xác nhận của facebook.

Bên cạnh đó, mỗi siêu thị Co.opmart tại các tỉnh thành đều có trang riêng đều thể hiện thông tin đầy đủ địa danh, ví dụ Co.opmart Bảo Lộc, Co.opmart Bình Dương, Co.opmart Long Xuyên, Co.opmart Nguyễn Bình, …….. chứ không ghi chung chung.

Bình luận (0)

Lên đầu trang