Vụ tiền rơi trên quốc lộ: Giám đốc Hàn Quốc gửi thư cám ơn Công an

Thứ Ba, 02/03/2021 16:29  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 2-3, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh, trích xuất camera trên QL51 đồng thời vận động người dân hoàn trả lại số tiền đã nhặt được của một người Hàn Quốc.

Hình ảnh cắt từ camera ghi lại diễn biến vụ việc

Theo thông tin trình báo, ngày 01/3/2021, ông Kim Jin Hong - Phó Tổng Giám đốc Công ty Kum Young Vina (địa chỉ đường số 8, KCN Long Thành, người đánh rơi số tiền lớn trên QL51) đã gửi thư cảm ơn đến Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Long Thành đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Trước đó, trưa 26/02/2021, chị Lương Thị Thủy (ngụ tại TP.Biên Hòa) cùng chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc trong quá trình di chuyển bằng xe ô tô trên QL51, khi đến khu vực ấp 7, xã An Phước, H.Long Thành, thì đánh rơi xuống đường chiếc túi trong đó có 59 triệu VNĐ và một số giấy tờ; khi về đến công ty thì mới biết việc rơi tiền.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, một số người dân gần hiện trường đã nhặt số tiền nêu trên.

Thông tin này đã tạo ra dư luận tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam nói chung và môi trường đầu tư nước ngoài trên địa bàn Đồng Nai nói riêng.

Trước thông tin trên, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Công an H.Long Thành đã phối hợp phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, khẩn trương tiến hành điều tra tại hiện trường, trích xuất dữ liệu camera và làm việc với những người có liên quan.

Làm việc với Cơ quan Công an, người chủ doanh nghiệp cho biết vào khoảng 10 giờ 40 phút ngày 26/02/2021, ông Kim Jin Hong lấy đồ dùng cá nhân và 01 bì thư (bên ngoài bì thư có ghi tên, số điện thoại công ty Kum Young Vina, bên trong có số tiền 59.000.000 đồng) để trên nóc xe ôtô BS:60LD-029.71, dự định sẽ bỏ đồ dùng vào xe và một mình điều khiển xe từ công ty Kum Young Vina (KCN Long Thành) ra QL51 đến chi nhánh công ty tại KCN Tam Phước, TP. Biên Hòa.

Tuy nhiên, do bất cẩn, khi lấy đồ dùng cá nhân vào xe, ông Kim Jin Hong để quên bì thư đựng tiền trên nóc xe.

Khi đến chi nhánh công ty tại KCN Tam Phước thì ông Kim Jin Hong mới phát hiện mất tài sản, ông Kim Jin Hong đã đi tìm nhưng không thấy.

Số tiền trên là tiền cá nhân của ông Kim Jin Hong, không phải tiền của công ty và cũng không phải tiền mang đi trả lương cho công nhân như một số trang mạng xã hội đã đăng tin.

Chiếc phong bì còn sót lại tại hiện trường.

Theo nội dung đoạn clip chia sẻ trên MXH, một công nhân đang làm việc tại cửa hàng gas Hiền Phát tại ấp 7, xã An Phước, H.Long Thành thấy phía trước có nhiều người đi đường dừng xe lại để nhặt tiền rơi xuống đường, chủ yếu là các tờ tiền có mệnh giá 500.000đ, sau khi nhặt được tiền, số người này lên xe bỏ đi.

Tất cả sự việc trên được camera và một số người dân sống xung quanh khu vực ghi lại. Sau đó, một người có nhặt được vỏ bì thư bên ngoài đề tên công ty Kum Young Vina, địa chỉ đường số 8, KCN Long Thành nên đã liên hệ với số điện thoại có in trên vỏ bì thư thì nhân viên của công ty Kum Young (chị Lương Thị Thủy) xác nhận là có làm rơi 59 triệu đồng.

Chị Thủy đã liên hệ một số trang mạng xã hội (MXH) để nhờ chia sẻ hình ảnh vụ việc cho cộng đồng mạng, giúp tìm những người đã nhặt được tiền, trả lại cho người bị mất.

Thư cảm ơn của ông Kim Jin Hong đến lực lượng chức năng H.Long Thành (tỉnh Đồng Nai)

Sau khi có người liên hệ trả lại tiền, Ông Kim Jin Hong đã có Thư cảm ơn gửi Ban Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Long Thành, cảm kích trước sự quan tâm của quý cơ quan đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và vận động người dân trả lại số tiền đã mất cho ông Kim Jin Hong.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục àm rõ.

Clip diễn biến vụ việc:

Bình luận (0)

Lên đầu trang