TPHCM: Cảnh báo triều cường có thể đạt mức 1,73m, cao hơn báo động 3

Thứ Tư, 26/10/2022 08:27

|

(CAO) Với đỉnh triều cường như trên, Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TPHCM cảnh báo sẽ xuất hiện ngập tại một số tuyến đường trục chính và các khu vực dân cư...

Theo Bản tin dự báo ngày 25/10/2022 của Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ về tin triều cường khu vực hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai, cảnh báo đỉnh triều tại trạm Phú An - sông Sài Gòn khả năng đạt mức +1,68m đến + 1,73m (cao hơn Báo động III từ 0,08m đến 0,13m) vào các ngày từ 26/10/2022 đến 27/10/2022.

Mưa lớn gây ngập nặng trên đường Tô Ngọc Vân, TP.Thủ Đức, vào khuya 24/10

Với đỉnh triều cường như trên, Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TPHCM cảnh báo sẽ xuất hiện ngập tại một số tuyến đường trục chính như: Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn (Quận 7); Phạm Hữu Lầu, Lê Văn Lương, Đào Sư Tích (huyện Nhà Bè); Quốc lộ 50, Trịnh Quang Nghị (huyện Bình Chánh) và các khu vực dân cư lân cận các tuyến trục chính.

Nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực do tình hình ngập nước khi xuất hiện triều cường tại các khu vực có địa hình trũng thấp, Trung tâm Hạ tầng đề nghị người dân chủ động ứng phó, điều chỉnh sinh hoạt hàng ngày và có lộ trình di chuyến phù hợp trong thời gian xuất hiện triều cường.

Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TPHCM đã chủ động triển khai các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng ngập theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tại và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

Đặc biệt là những tuyến đường thuộc khu vực trũng thấp, Trung tâm triển khai một số giải pháp như: xây dựng các tường chắn chống tràn, sửa chữa, gia cố và vận hành các van ngăn triều tại đâu các cửa xả, tổ chức vận hành các Trạm bơm, cống Kiểm soát triều khống chế mực nước trong một số tuyến kênh, rạch; tổ chức rà soát hệ thống điện chiếu sáng, không để tình trạng rò điện gây nguy hiểm...

Bình luận (0)

Lên đầu trang