TPHCM chỉ đạo khẩn xử lý vụ bạo lực học sinh ở trường quốc tế American Academy

Thứ Hai, 30/05/2022 16:27

|

(CAO) UBND TPHCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp vào cuộc, làm rõ vụ bạo lực trong học sinh xảy ra tại trường quốc tế American Academy, TP.Thủ Đức.

Ngày 30/5, bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Phó Chánh văn phòng UBND TPHCM đã có có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thủ Đức tuyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức về việc xử l1y vụ bạo lực trong học sinh tại trường quốc tế American Academy, phường An Phú.

UBND TPHCM giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với UBND TP.Thủ Đức nhanh chóng xác minh thông tin và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Đề nghị các đơn vị gửi UBND TPHCM để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ngày 31/5.

Một nữ sinh bị xây xát.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin liên quan 1 em học sinh nữ bị đánh tại Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) thuộc phường An Phú, vào ngày 26/5.

Sau khi xảy ra sự việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo UBND TPHCM nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, Sở đã tổ chức buổi làm việc với trường quốc tế American Academy để làm rõ hơn về sự vụ.

Một nguồn tin cho biết, hiện nhà trường vẫn chưa có kết luận cụ thể vì nhà trường chưa liên hệ được với 2 trong số 5 phụ huynh của nhóm học sinh này. Nhà trường đã nhiều lần điện thoại, email cho phụ huynh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM yêu cầu nhà trường nhanh chóng có hướng xử lý dứt điểm sự việc để ổn định tâm lý, tinh thần học sinh, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến việc học của các em cũng như học sinh trong toàn trường.

“Yêu cầu nhà trường khi đã xác minh, sai phạm đến đâu sẽ phải căn cứ theo đúng quy chế xử lý vi phạm, kỷ luật học sinh đã được nhà trường ban hành để áp dụng xử lý đúng theo quy trình, hình thức xử lý”, một đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang