Trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 cho học sinh tỉnh Đồng Nai

Thứ Tư, 19/01/2022 17:34

|

(CAO) 400 suất học bổng với tổng giá trị 440 triệu đồng được trao cho các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai trong Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

Ngày 15/01, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 năm học 2021 – 2022 qua hình thức trực tuyến.

Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 năm học 2021 – 2022 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua 18 năm tổ chức, quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã trao tặng hơn 5.546 suất học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ: “Chúng tôi tin rằng Ajinomoto Việt Nam không thể phát triển nếu thiếu sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Ajinomoto Việt Nam rất hân hạnh được phối hợp cùng Hội Khuyến học Đồng Nai trao học bổng cho 400 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Và chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ đóng góp cho nền giáo dục tạo ra cánh cửa tương lai tươi sáng, hỗ trợ các em học sinh đạt được thành công trong học tập và trong cuộc sống.”

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng “Cho em đến trường”

Được biết, đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2021 – 2022, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và các sản phẩm công ty. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng.

Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Sơn Hùng - UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ: “UBND tỉnh xin hoan nghênh, ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Năm nay, các em ở 11 huyện, thành phố sẽ được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần 18 tại địa phương. Tôi mong Nhà tài trợ sẽ phối hợp với Hội Khuyến học cấp huyện tổ chức trao học bổng cho các em tại huyện, thành phố đạt kết quả tốt.”

Ông Nguyễn Sơn Hùng - UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức.

Có thể thấy, năm học 2021 – 2022 là một năm học bị ảnh hưởng nghiệm trọng vì dịch bệnh Covid-19, có những em học sinh dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tập và đạt được nhiều thành tích tốt. Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập. Theo đó, Quỹ học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang