Gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử đã được trả về địa phương

Thứ Ba, 18/01/2022 18:19  | Mai Loan

|

(CAO) Ngày 18-1, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an cho biết, sau gần một năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp (CCCD), đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho Công an địa phương gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chíp điện tử (đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021).

Đó là một sự cố gắng, nỗ lực không quản ngày đêm của lực lượng CAND và sự phối hợp, đồng thuận của người dân.

 
Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát QLHC về TTXH không kể ngày đêm tăng ca để kịp thời sản xuất và trả CCCD gắn chip điện tử về cho người dân

Trong quá trình triển khai cấp thẻ CCCD gắn chip từ 23-1-2021 đến 15-1-2022, trên tinh thần chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã nghiên cứu, tìm ra phương án giải pháp để cấp CCCD cho người dân khẩn trương không kể ngày đêm tăng ca, thực hiện chế độ làm việc 24/7.

Từ những ngày đầu thực hiện, đơn vị chuyên trách chỉ in được vài chục nghìn thẻ mỗi ngày, nhưng sau đó đã tăng lên và khoảng thời gian cao điểm đã thực hiện sản xuất hơn 400.000 thẻ/ngày.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, khó khăn trên nhiều phương diện, Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp. Chỉ trong thời gian ngắn từ 23-01 đến 27-10 đã đạt 50 triệu thẻ cho công dân, đến nay đã cấp gần 60 triệu thẻ, đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021.

Hệ thống máy sản xuất thẻ CCCD gắn chíp

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã triển khai hệ thống tổng đài 19000368, nhằm tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến CCCD gắn chip. Trước đó, nhiều người dân đã làm CCCD gắn chíp nhiều tháng nhưng vẫn chưa nhận được thẻ; một số trường hợp nhập dữ liệu chưa đúng nên mất thời gian đi chỉnh sửa giữa nơi thường trú và tạm trú; một số ít trường hợp còn bị sai thông tin dù đã nhận thẻ...

Bình luận (0)

Lên đầu trang