Trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu bạn chết đuối

Thứ Hai, 21/03/2016 05:02  | Hải Đường

|

(CAO) Thấy bạn đuối nước, Khánh nhảy xuống cứu bạn nhưng cả hai  cùng bị chết đuối do cả hai không biết bơi.

Ngày 20-3, Tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Trần Duy Khánh, (trú thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam), là học sinh lớp 10/7 (Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ, xã Quế Phú) vì đã quên bản thân mình để cứu bạn bị đuối nước dẫn đến việc Khánh cũng bị tử vong.

Nam sinh xấu số bị đuối nước vì cứu bạn

Như Báo Công an TP.HCM online đưa tin, khoàng 14 giờ 30 ngày 13-3, sau khi chặt tre làm cổng trại chào mừng ngày 26-3, hai em Trần Duy Khánh và Trần Văn Trí, học sinh lớp 10/7, trường THPT Nguyễn Văn Cừ rủ nhau đi chơi suối (đoạn cầu Rù Rì), nơi giáp giới xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn.

Trong lúc tắm, do bất cẩn nên Trí cùng một bạn trong bạn trong nhóm bị sảy chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, Khánh nhảy xuống cứu bạn lên bờ nhưng không được. Đến lần thứ hai, Khánh nhảy xuống cứu Trí thì cùng bị chết đuối do cả hai không biết bơi.

Sau khi sự việc xảy ra, các bạn đi cùng đã chạy lên gọi điện thoại báo tin cho nhà trường và gia đình cùng người dân đến ứng cứu nhưng không kịp. Đến chiều cùng ngày thì thi thể hai em Trí và Khánh đã được lực lượng chức năng đã vớt được, đồng thời bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Anh Đinh Nguyên Vũ, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, hành động quên mình, bất chất nguy hiểm để cứu bạn của em Khánh rất đáng được tuyên dương. Hiện Tỉnh Đoàn Quảng Nam cũng đang vận động đoàn viên thanh niên trong tỉnh hỗ trợ, chia sẻ với những mất mát của gia đình em Khánh.

 

.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang