Từ "Giọt nước nghĩa tình" đến chiếc xe lăn mơ ước

Chủ Nhật, 26/05/2024 17:47

|

(CATP) Ngồi trên chiếc xe lăn lắc tay mới với nụ cười rạng rỡ, bà Phạm Thị Sáu (74 tuổi, ngụ xã An Khánh, H.Châu Thành, Bến Tre) luôn miệng cảm ơn đại diện Chuyên đề Công an TPHCM cùng nhà hảo tâm là Công ty Tân Hiệp Phát về món quà bất ngờ dành cho bà.

Sống trong căn nhà tình thương do chính quyền trao tặng, mỗi tháng bà Sáu được nhà nước hỗ trợ 750 ngàn đồng tiền chính sách. Do hoàn cảnh tật nguyền, việc đi lại của bà rất khó khăn. "Tôi ở một mình, tự lo mọi việc sinh hoạt, bữa nào yếu thì ra tiệm mua cơm hộp về ăn cả ngày. Tôi cũng hay được bà con trong ấp cho đồ ăn. Đợt nắng nóng hạn, mặn vừa qua, lúc nào khát lắm tôi mới ra ngoài mua bình nước về uống" - Bà Sáu kể - "Tôi mổ tới 7 lần rồi. Hết tay, chân, mắt tới xương sống, dây thần kinh... Từ hồi giãn tĩnh mạch và thoái hóa 3 đốt sống lưng, tôi không tự đi lại được nữa. Dịp đó được các nhà hảo tâm góp tiền mua cho chiếc xe lăn, nhưng giờ nó đã cũ lắm rồi!".

Đầu tháng 5 vừa qua, Chuyên đề Công an TPHCM tổ chức Chương trình "Giọt nước nghĩa tình - mùa 2 năm 2024" phối hợp cùng Công an các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, với sự tài trợ của Công ty Tân Hiệp Phát đã trao tặng gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1, 620 khối nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn tại 2 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang.

Bà Sáu vui mừng bên chiếc xe lăn mới

Tại UBND xã An Khánh (H.Châu Thành, Bến Tre), khi chứng kiến bà Sáu khó khăn bê từng lốc chai nước lên chiếc xe lăn cũ kỹ, phóng viên Chuyên đề Công an TPHCM và ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Công ty Tân Hiệp Phát) đã giúp đỡ, trò chuyện cùng bà Sáu. Dù nói năng gặp nhiều khó khăn do bệnh tật, nhưng giọng nói của bà vẫn toát lên sự vui vẻ, hóm hỉnh. Bà cho biết từ nhỏ đã mắc bệnh phong nhưng được kịp thời cứu chữa nên tay chân vẫn lành lặn. Càng lớn lên bà càng bệnh nhiều hơn, bà được chính quyền, hàng xóm và các nhà hảo tâm hỗ trợ thuốc thang, chạy chữa. Trong cuộc nói chuyện, bà Sáu không một lời than thân mà luôn mỉm cười, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà và bà con xã An Khánh.

Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đầy lạc quan của bà Sáu, Công ty Tân Hiệp Phát và Chuyên đề Công an TPHCM đã tặng bà chiếc xe lăn lắc tay mới, giúp bà đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang