Giúp đối tượng kiếm sống bằng dán quảng cáo trái phép chuyển đổi nghề

Thứ Hai, 27/11/2023 11:03

|

(CAO) Hai đối tượng chuyên sống bằng nghề dán những mẩu quảng cáo sai quy định vừa bị CAP.Nguyễn Cư Trinh, Q1 xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện giám sát, quản lý, hỗ trợ các đối tượng thay đổi công việc mưu sinh, từ bỏ nghề cũ.

Sáng sớm ngày 22/11, qua công tác tuần tra bảo vệ ANTT trên địa bàn, tổ phòng chống tội phạm của CAP.Nguyễn Cư Trinh phát hiện Hoàng Đăng Mạnh (SN 2005; quê Hải Phòng) và Ngô Văn Dũng (SN 1992; quê Hải Phòng), cùng tạm trú Q7 đang có hành vi dán quảng cáo “sửa chữa cửa cuốn” trên tuyến đường Nguyễn Cư Trinh sai quy định.

Lực lượng chức năng ngay sau đó đã ghi nhận sự việc, đưa Mạnh và Dũng về trụ sở làm việc. Cả hai sau đó đã ý thức được sai phạm mà mình gây ra, xin được thu dọn và làm sạch sẽ lại những khu vực mà mình đã trực tiếp 'bôi bẩn'.

CAP.Nguyễn Cư Trinh đã xử phạt hành chính Mạnh, Dũng về hành vi: “Phun sơn, viết, vẽ, dán, gắn hình ảnh, nội dung lên tường, cột điện hoặc các vị trí khác tại khu vực dân cư, nơi công cộng, khu chung cư, nơi ở của công dân hoặc các công trình khác mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền…” theo Điểm l, Khoản 2, Điều 7, Nghị định 144/2021, phạt mỗi đối tượng 1.500.000 đồng và yêu cầu các đối tượng làm sạch các điểm đã dán quảng cáo sai quy định, trả lại hiện trạng ban đầu.

CAP.Nguyễn Cư Trinh giám sát hai đối tượng thực hiện nhiệm vụ làm sạch lại các trụ điện bị bôi bẩn

Đến ngày 27/11, Ban Thanh niên CATP phối hợp cùng CAP.Nguyễn Cư Trinh, Q1 và CAP.Tân Quy, Q7 (khu vực cả hai tạm trú) mời gọi Mạnh và Dũng lên để làm việc, tuyên truyền và ký cam kết không tiếp tục vi phạm.

Với Mạnh, đã chủ động xin về lại quê hương để kiếm sống. Còn trường hợp của Dũng, người này đã được CSKV hỗ trợ học nghề tại địa phương, có công ăn việc làm để không tiếp tục quay lại nghề cũ.

CAP nơi Dũng tạm trú tiến hành làm việc, tuyên truyền để Dũng tự nguyện thay đổi công việc 

"Công tác đấu tranh với quảng cáo bẩn không dừng lại ở việc xử lý các đối tượng theo quy định, lực lượng Công an cơ sở đã có những định hướng rõ ràng trong công tác kiểm soát, quản lý để các đối tượng không tái phạm, xử lý từ phần “gốc” đến phần “ngọn” để góp phần bảo đảm ANTT và chỉnh trang mỹ quan đô thị TP" - đại diện Ban Thanh niên CATP cho biết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang