Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen hành động dũng cảm của Binh nhì Quan Ngọc Hoàng

Thứ Năm, 07/07/2022 17:40

|

(CAO) Hành động dũng cảm của đồng chí Quan Văn Hoàng đã góp phần cứu nạn các em học sinh, giáo viên trong đêm tối; thể hiện tinh thần quên mình vì nhân dân phục vụ của người chiến Công an được cấp ủy, chính quyền địa phương, giáo viên, học sinh trường THPT Lâm Bình và nhân dân khen ngợi, cảm phục.

Ngày 06/7/2022, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng, Chiến sĩ nghĩa vụ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang về hành động dũng cảm giải cứu kịp thời 105 em học sinh khỏi vùng nước lũ.

Nội dung Thư khen:

Như đã đưa tin, rạng sáng ngày 29/6/2022, trên địa bàn huyện Lâm Bình, Tuyên Quang xảy ra mưa lớn làm sạt lở đất đá trên nhiều tuyến đường; gây ngập lụt nhiều diện tích hoa màu, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân.

Binh Nhì Quan Ngọc Hoàng tiến hành dọn dẹp vệ sinh sau khi nước lũ rút.

Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can là một trong những nơi bị ngập sâu do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối. Một lượng lớn bùn, đất, đá theo nước lũ tràn vào các lớp học. Nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, tài liệu, đồ dùng học tập, sinh hoạt của giáo viên, học sinh nhà trường bị ngập sâu trong nước lũ.

Đặc biệt, trong khu ký túc xá nội trú của trường có hơn 100 em học sinh đang bị cô lập, tinh thần hoang mang, hoảng loạn, nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe nếu không được ứng cứu kịp thời do nước lũ đang tiếp tục dâng cao.

Lúc này, đồng chí Binh Nhì Quan Ngọc Hoàng, là công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân đang công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang trong thời gian được nghỉ phép về thăm gia đình, nhận được tin báo trường THPT Lâm Bình có nhiều học sinh bị mắc kẹt chưa được đưa đến nơi an toàn.

Ngay lập tức, đồng chí Quan Ngọc Hoàng đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở hết sức nguy hiểm, khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. Trên đường đi, đồng chí phải nhiều lần bơi qua dòng lũ xiết để tiếp cận hiện trường thực hiện công tác cứu nạn.

Bùn đất tràn ngập Trường THPT Lâm Bình sau khi nước lũ rút

Bằng kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ đã được huấn luyện chuyên nghiệp, bài bản của lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH, đồng chí đã nhanh chóng trấn an tinh thần các em học sinh, hướng dẫn và đưa toàn bộ các em học sinh đến các vị trí an toàn; tích cực phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị; tiến hành dọn dẹp bùn, đất, quét dọn, vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên nhà trường; sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập để giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học..

Hành động dũng cảm, kịp thời, không ngại hiểm nguy của đồng chí Quan Văn Hoàng đã góp phần cứu nạn các em học sinh, giáo viên trong đêm tối; thể hiện tinh thần quên mình vì nhân dân phục vụ của người chiến Công an Tuyên Quang được cấp ủy, chính quyền địa phương, giáo viên, học sinh trường THPT Lâm Bình và nhân dân khen ngợi, cảm phục.

Bình luận (0)

Lên đầu trang