CSGT nhanh chóng tìm được chiếc ba lô của du khách Hàn Quốc đánh rơi

Thứ Bảy, 05/11/2022 22:50

|

(CAO) Bên trong ba lô còn nguyên vẹn tài sản, giấy tờ và các vật dụng quan trọng, gồm: 1 sổ hộ chiếu, 1 thẻ visa thanh toán quốc tế, 1 căn cước, 1 giấy phép lái xe quốc tế, 1 máy ảnh Sony (trị giá khoảng 40 triệu đồng), 400 USD, 16.000 WON và 2,4 triệu đồng.

Ngày 5/11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Minh Tân (huyện Vị Xuyên) tiến hành trao trả lại tài sản cho ông Choi Kiyoung (SN 1958), quốc tịch Hàn Quốc, là du khách đến thăm Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Trước đó, hồi 10 giờ 15 phút ngày 4/11, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Hà Giang đang thực hiện nhiệm vụ tại km 7 quốc lộ 4C thì ông Choi Kiyoung cùng 2 người bạn đến trình báo về việc bị rơi mất balô khi đang di chuyển bằng xe máy từ thành phố Hà Giang đi huyện Đồng Văn. Bên trong balô có nhiều giấy tờ quan trọng và vật dụng giá trị.

Lực lượng Công an tỉnh Hà Giang trao trả lại tài sản cho ông Choi Kiyoung.

Sau khi nhận được tin báo, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Giao thông đã tiến hành rà soát camera dọc tuyến Quốc lộ 4C, khoanh vùng khu vực chiếc balô rơi; đồng thời, phối hợp với Công an xã Minh Tân (huyện Vị Xuyên) nhanh chóng tìm lại được chiếc balô.

Bên trong còn nguyên vẹn tài sản, giấy tờ và các vật dụng quan trọng, gồm: 1 sổ hộ chiếu, 1 thẻ visa thanh toán quốc tế, 1 căn cước, 1 giấy phép lái xe quốc tế, 1 máy ảnh Sony (trị giá khoảng 40 triệu đồng), 400 USD, 16.000 WON và 2,4 triệu đồng.

Nhận lại được tài sản, ông Choi Kiyoung đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các lực lượng chức năng.

Lần đầu tiên đến với Hà Giang, đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, ông và những người bạn của ông đã bày tỏ ấn tượng về con người thân thiện, mến khách và đặc biệt là sự tận tình của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Giang.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Giang và Công an xã Minh Tân (huyện Vị Xuyên) đã góp phần bồi đắp thêm niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân và trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang