Cuối năm, 'hiệp sĩ' liên tục bắt các 'siêu trộm'

Thứ Ba, 29/12/2015 15:53  | Xuân Trung

|

(CAO) Trong thời điểm cuối năm, tình hình trộm cắp diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng.

Phối hợp cùng cơ quan công an, các hiệp sĩ các câu lạc bộ phòng chống tội phạm đã tích cực tham gia trấn áp tội phạm, giúp cơ quan công an phá nhiều vụ án.

Tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, các hiệp sĩ thuộc câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hòa vừa bắt hai đối tượng trộm nhiều xe máy và điện thoại trên địa bàn giao nộp cho công an xử lí.

Cụ thể vào trưa 26-12, nhận được tin báo của người dân ấp Phú Chánh, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một vừa bị trộm chiếc xe Air Blade biển kiểm soát 61B1 00410, các hiệp sĩ đã triển khai lực lượng rà soát các tuyến đường trên địa bàn và phát hiện đối tượng đi chiếc xe vừa được báo mất trên đường Huỳnh Văn Lũy.

Lập tức, các hiệp sĩ truy đuổi đối tượng qua nhiều tuyến đường, đến đường Lê Hồng Phong thuộc khu phố 7, phường Phú Hòa canh lúc đường vắng các hiệp sĩ đã áp sát khống chế được đối tượng.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội áp sát khống chế Trần Văn Phương, đối tượng trộm 5 xe máy trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: Thanh Hải
Trần Văn Phương trên đường áp giải về trụ sở công an để làm việc. Ảnh: Thanh Hải

Khám xét trên người tên trộm, các hiệp sĩ lấy được bằng lái xe mang tên Trần Văn Phương (SN 1984, quê ở xã Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu), kèm theo đó là nhiều giấy tờ cầm xe máy mang biển kiểm soát thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương, trong đó có chiếc xe click biển kiểm soát 61E 51459 của chị Võ Thúy Nga ngụ Bình Dương vừa báo mất cách đây vài ngày. 

Bằng lái xe của đối tượng Trần Văn Phương cùng nhiều giấy tờ cầm xe máy. Ảnh: Thanh Hải

Sáng 27-12, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội đã truy đuổi, khống chế và bắt được đối tượng Đặng Văn An (SN 1986, quê Hậu Giang).

Trước đó, sáng 25-12 Giang đã đột nhập nhà anh Nghiêm Quang Lộc ngụ Phường Phú Hòa trộm một điện thoại Blackberry z10 trị giá 5 triệu 8 trăm ngàn đồng đem đi cầm lấy tiền chơi ma túy.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bắt đối tượng Đặng Văn An trộm điện thoại tại Bình Dương. Ảnh: Thanh Hải

Các đối tượng cùng tang vật đã được các hiệp sĩ áp giải về trụ sở công an Phường Hòa Phú và phường Phú Hòa để mở rộng điều tra, tìm lại tài sản cho những người bị hại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang