Hai chiến sỹ Công an hiến máu trong đêm cứu người khi bệnh viện hết máu

Thứ Ba, 23/11/2021 17:44

|

(CAO) Khi biết thông tin bệnh viện hết máu để truyền cho bệnh nhân, 2 Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt hiến máu cứu người trong đêm.

Vào khoảng 23 giờ đêm 22-11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về trường hợp bệnh nhân tại thị xã Nghi Sơn, bị bệnh tim, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, lượng tiểu cầu bị tụt giảm, cần truyền tiểu cầu nhóm máu O kịp thời để không ảnh hưởng đến tính mạng. Tại thời điểm đó, lượng tiểu cầu nhóm máu O tại bệnh viện đã hết.

Hai Cảnh sát hiến máu trong đêm cứu người dân.

Ngay khi nhận được thông tin, phát huy tinh thần hiến máu cứu người, tương thân tương ái, ngay trong đêm tối, đồng chí Quách Công Ý và Ngô Hoàng Anh, chiến sỹ nghĩa vụ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 1, thành viên Câu lạc bộ ngân hàng máu sống Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xung phong tình nguyện hiến máu trong đêm.

Đến 2 giờ sáng 23-11, đội ngũ y tế đã lấy được 2 đơn vị tiểu cầu để cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang được tiếp tục theo dõi và điều trị. Hành động hiến máu cứu người của hai chiến sỹ trẻ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thể hiện tinh thần xung kích, nghĩa cử cao đẹp giữa tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang