Anh tổ trưởng gắn kết cả khu phố cùng chung tay giúp đỡ F0

Thứ Năm, 09/09/2021 11:09

|

(CAO) Khi người dân đầu tiên trong tổ bị nhiễm bệnh, anh Vồng Ấn Hổi (SN 1979) - Tổ trưởng tổ dân phố 142 (khu phố 6, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM) liền thông báo và tổ chức mua bộ kit test nhanh COVID-19 cho cả khu phố.

Sau khi kiểm tra nhanh, có đến 10/41 hộ có người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Để kịp thời khoanh vùng và đảm bảo an toàn cho người dân khu phố, anh Hổi thông báo ngay đến chính quyền địa phương. Đồng thời, anh cùng các tình nguyện viên (là các hộ dân không nhiễm bệnh trong khu phố) tổ chức giăng dây, tuân thủ quy tắc phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Anh Hổi đã vận động tài trợ, hỗ trợ để các hộ nhiễm COVID-19 an tâm chữa bệnh (1,5 triệu đồng/hộ có người nhiễm)

“Khi phát hiện trong nhà có người nhiễm bệnh, tôi đã thông báo ngay cho anh tổ trưởng. Lúc đầu hay tin tôi rất sợ. Không chỉ là nỗi sợ về bệnh mà sợ sự kỳ thị và né tránh của những người xung quanh. Tuy nhiên, khi tôi thông báo đến anh Hổi thì anh luôn động viên tinh thần và trấn an gia đình.

Anh còn nói: Gia đình cứ yên tâm ở trong nhà chữa bệnh, cần gì thì nhắn anh, anh và những người khác sẽ hỗ trợ hết mình. Mỗi ngày, gia đình tôi đều nhận được hỗ trợ của anh tổ trưởng, từ bó rau, ký gạo đến thuốc thang. Anh còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ các gia đình F0 để cùng nhau vượt qua bệnh tật. Thật sự tôi rất cám ơn sự giúp đỡ của anh Hổi và bà con hàng xóm”, chị Thu Trang (SN 1991, ngụ tổ 142) chia sẻ.

Chị Thu Trang xúc động chia sẻ lời cám ơn với anh tổ trưởng dân phố đã giúp gia đình vượt qua khó khăn khi nhiễm bệnh.

Trao đổi với chúng tôi, anh Vồng Ấn Hổi cho biết: “Tôi có lập nhóm chát trên zalo. Bên cạnh những thông tin cần thiết đưa lên để mọi người cùng nắm thì đây còn là “mái nhà chung” để bà con trong tổ cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau. Tôi cũng gây quỹ chung trong tổ, được mọi người đồng tình, ủng hộ, nhất trí cao. Hộ nào có khó khăn gì thì nhắn lên nhóm, để những hộ khác có điều kiện sẽ giúp đỡ.

Những ngày qua, người nào đang khoẻ mạnh sẽ cùng góp sức để nấu nước giải cảm và đồ ăn cho người nhiễm bệnh. Mỗi ngày, tôi sẽ phụ trách mang đồ vào giao cho bà con đang điều trị, sẵn hỏi thăm tình hình để kịp thời giúp đỡ khi cần”.

Những hộ dân khoẻ mạnh trong khu phố cùng hùn tiền, hùn sức để nấu nước giải cảm chăm sóc những hộ có người nhiễm bệnh.

Bên cạnh việc tổ chức nấu đồ ăn, thức uống mang đến tận tay người bệnh, anh Hổi còn thường xuyên vận động nhà hảo tâm giúp đỡ các hộ khó khăn trong tổ. Nhờ đó, nhiều phần quà (nhu yếu phẩm, nước giải cảm, vitamin C,…) được trao tận tay từng người dân có nhu cầu.

Bên cạnh đó, anh Hải còn vận động một doanh nghiệp ủng hộ 10 phần quà cho các hộ đang điều trị bệnh. Theo đó, mỗi hộ được nhận 1,5 triệu đồng tiền mặt để trang trải thêm chi phí thuốc men, thực phẩm.

Từng chai nước, bó rau, ký gạo được anh Hổi mang vào tận nơi cho các hộ nhiễm bệnh, để giúp họ an tâm chữa trị bệnh

Chính nhờ sự quan tâm kịp thời, tận tình của tổ trưởng và chung tay giúp đỡ của bà con khu phố đã giúp cho những người nhiễm an tâm chữa bệnh. Đến thời điểm này, sau gần 10 ngày phát hiện ca dương tính đầu tiên, nhiều người đã có dấu hiệu chuyển biến tốt, dần hồi phục.

Trong những ngày qua, bà con trong khu phố cũng có dịp quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đây sẽ mãi là hình ảnh không bao giờ quên trong ký ức của người dân khu phố.

Hình ảnh anh tổ trưởng tổ dân phố đến từng nhà do người dân trong khu phố chụp lại

Bình luận (0)

Lên đầu trang