Trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho hai con của liệt sỹ Vi Văn Luân

Thứ Năm, 22/07/2021 16:09

|

(CAO) Nhân kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) phối hợp cùng Công an tỉnh Thanh Hóa và Công ty Cổ phần My Way Việt Nam vừa đến thăm hỏi và trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho hai con của liệt sỹ, Trung tá Vi Văn Luân, cán bộ Công an xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, hi sinh trong quá trình truy bắt tội phạm ma túy.

Tại gia đình liệt sỹ Vi Văn Luân, đoàn công tác đã thành kính thắp hương tưởng nhớ, tri ân người đồng đội của mình đã hy sinh dũng cảm vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân khi thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trước sự hy sinh dũng cảm của Trung tá Vi Văn Luân, chương trình Thắp sáng ước mơ thuộc Cục C04 quyết định trao hai suất bổng cho hai con của liệt sỹ Vi Văn Luân, mỗi suất học bổng trị giá 12 triệu đồng. Các suất học bổng này được trao hằng năm, đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Trao tặng học bổng Thắp sáng ước mơ cho hai con của liệt sỹ Vi Văn Luân

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, cuộc chiến chống tội phạm ma túy là cuộc chiến cam go, khó khăn, gian khổ, vô cùng ác liệt.

Trong cuộc chiến ấy, đến nay 27 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng và nhân dân đã anh dũng hy sinh. Ngoài ra, hàng trăm đồng chí bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy là cuộc chiến sinh-tử. Tấm gương hi sinh anh dũng của các liệt sỹ đã minh chứng rõ đây là cuộc chiến gian khổ, nhiều hy sinh nhất.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Chủ tịch danh dự chương trình Thắp sáng ước mơ cho biết, chương trình với mục đích xây dựng quỹ khuyến học, hỗ trợ đào tạo nghề, tạo cơ hội tìm việc làm cho con em thương binh, liệt sỹ hi sinh trong quá trình đấu tranh, truy bắt tội phạm ma tuý; giúp đỡ, xây dựng các địa bàn, nhà trường lành mạnh, không có ma tuý…

Học bổng tuy giá trị không nhiều, nhưng là món quà động viên tinh thần các cháu và gia đình. Thiếu tướng Vũ Hùng Vương mong muốn các cháu phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, tiếp nối truyền thống cha, anh, là con ngoan, trò giỏi, tiếp tục rèn luyện, học tập để xứng danh cháu ngoan Bác Hồ.

Trước đó, đêm 6/2/2021, trong khi truy bắt tội phạm ma tuý thuộc địa bàn xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, Trung tá Vi Văn Luân đã bị các đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy dùng súng chống trả quyết liệt. Do vết thương quá nặng, Trung tá Luân đã anh dũng hi sinh.

Chương trình Thắp sáng ước mơ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ra đời năm 2007, đến nay hàng năm chương trình trao 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 12 triệu đồng) cho con của 6 liệt sỹ, học bổng được trao đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp đỡ hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ bị thương, có hoàn cảnh khó khăn; chung tay xây dựng địa bàn xã, phường không ma túy; đỡ đầu và giúp đỡ xây dựng trường học không ma tuý ở vùng cao, biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Nam…

Bình luận (0)

Lên đầu trang