Chủ tiệm kim hoàn dùng bùa chữa bệnh để gây án

Chủ Nhật, 12/11/2023 14:35

|

(CATP) Hôm 20/10/2023, một trường học ở quận Tây Delhi của thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã phải tạm đóng cửa sau khi cơ quan điều tra phát hiện xác 1 phụ nữ bị trói tay chân bằng sợi xích có khóa, miệng bịt kín, nửa thân trên nhét trong bao rác lớn màu đen đặt sát chân bức tường bao quanh trường.

Giám định pháp y cho thấy đó là 1 phụ nữ nước ngoài khoảng 30 tuổi. Ban đầu cơ quan điều tra cho là nạn nhân bị bóp cổ, nhưng sau đó họ xác định cô bị chết ngạt do thiếu dưỡng khí, quá trình này xảy ra trong khoảng 20 - 30 phút.

Các camera giám sát trong khu vực quanh trường ghi lại được hình ảnh thời điểm cái xác bị vứt vào lúc mờ sáng từ 1 chiếc xe hơi. Biển số xe cũng như tài xế được thu hình, nhưng lần theo đó, cảnh sát (CS) lại tìm ra 1 phụ nữ, người này không biết gì về việc mình đang đứng tên chiếc xe đó. Cảnh sát tìm ra đại lý đã bán chiếc xe lẫn người mua là Gurpreet Singh (30 tuổi), sống ở quận Nam Delhi. Cha con Gurpreet có tiệm kim hoàn ở thủ đô New Delhi.

Trong thời gian chưa đến 48 tiếng sau khi phát hiện thi thể, CS đã xác định nạn nhân là nữ công dân Thụy Sĩ tên Nina Berger (ảnh, 30 tuổi), tới New Delhi hôm 11/10. Tại đây, Nina đã gặp và cùng đi với Gurpreet nhiều lần. Ngày 21/10, Gurpreet bị tạm giữ 5 ngày để điều tra.

Ban đầu, Gurpreet tuyên bố không dính dáng gì tới cái chết của Nina, dù hắn thừa nhận quen cô vài năm trước khi tới Paris (Pháp) thăm người thân. Lúc đó, Gurpreet đã giúp Nina "chữa bệnh thông qua bùa chú làm bằng kim loại quý” và bảo cô còn nợ mình 700.000 rupees. Có lúc Gurpreet khai giữa hắn và Nina có quan hệ tình ái nhưng không bền; khi sang New Delhi, cả hai thường cãi nhau vì nghi ngờ.

Mặc dù vậy, khi khám xét chiếc xe hơi dùng chở xác Nina đi vứt, CS tìm thấy 4 khẩu súng, 50 băng đạn cùng 2 triệu rupees. Về nguồn gốc của số súng và tiền trên, Gurpreet khai loanh quanh. Riêng về tiền, cảnh sát nghi có liên quan đến Nina vì cô đã 5 lần rút tiền mặt ở cây ATM (trong đó 1 lần có mặt Gurpreet), nhưng không thành.

Sau 1 tháng điều tra, CS New Delhi cho rằng Gurpreet đã giết Nina sau khi nhận tiền của cô để "chữa bệnh" và Nina đồng ý để hắn trói tay chân, bịt miệng, trùm đầu bằng bao nhựa, vì cô tin lời hắn rằng nghi thức chữa bệnh yêu cầu như vậy. Gurpreet khai hắn đã cười cợt trước cảnh Nina vùng vẫy trong chiếc xe hơi do bị trói bằng xích có khóa. Khi Nina chết, hắn dựng xác cô ngồi trên ghế cạnh tài xế, kéo rèm che nắng ở cửa kính bên và kính chắn phía trước để người ngoài không nhìn thấy. Ban đầu, Gurpreet để chiếc xe ở nơi hoang vắng, nhưng 1 ngày sau khi quay lại thấy cái xác bốc mùi nên đem vứt ở nơi vắng vẻ, ít nhà cửa, nhưng do bóng tối nên Gurpreet không ngờ đó là bức tường của 1 trường học.

Khám nhà Gurpreet, trên máy tính và điện thoại của hắn có hình ảnh cùng tài khoản của nhiều phụ nữ, trẻ em với những lời trao đổi khiến CS nghi Gurpreet có thể dính vào đường dây buôn người.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Bình luận (0)

Lên đầu trang