Trung Quốc:

Cấm bay vĩnh viễn cơ trưởng cho nữ sinh vào buồng lái

Thứ Ba, 05/11/2019 13:01

|

(CAO) Theo SCMP ngày 4-11 đưa tin, hãng hàng không Air Guilin đã xác nhận thông tin cơ trưởng của hãng trong chuyến bay từ Quế Lâm đến thành phố Dương Châu đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc an toàn. 

Cụ thể, bức ảnh mà nữ sinh viên Chen Yuying, đang học năm thứ 3 khoa du lịch, đã bất ngờ được chia sẻ hôm 3-11. Trong đó, cô tạo dáng bên bộ bình, tách uống trà trong buồng lái của một chiếc máy bay.

Vụ việc được người đại diện phát ngôn của hãng Air Guilin xác nhận xảy ra hồi tháng 1. Và hình thức xử lý được công bố cho phi công này là cấm bay vĩnh viễn, tổ bay ngày hôm đó chịu hình phạt đình chỉ vô thời hạn để chờ kết quả điều tra.

Hình ảnh nữ sinh viên ngồi trong buồng lái - Ảnh: Weibo

Trong thông báo của Air Guilin có đoạn: "Nguyên tắc của hãng luôn luôn đặt an toàn của hành khách lên mức cao nhất. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc nhất có thể với các hành vi gây nguy hiểm cho an toàn bay. Các vi phạm thuộc loại này là không thể chấp nhận, cũng như không thể biện minh".

Việc nghiêm cấm hành khách vào buồng lái là quy định của rất nhiều hãng hàng không trên thế giới, chứ không chỉ riêng tại Trung Quốc. Hồi tháng 10,  Ai Cập cũng quyết định cấm bay vĩnh viễn với cơ trưởng của hãng hàng không Smart Aviation vì đã cho phép diễn viên Mohamed Ramadan (31 tuổi) ngồi vào buồng lái khi đang trên không.

Bình luận (0)

Lên đầu trang