Cơ trưởng máy bay tự tử trước giờ khởi hành

Thứ Hai, 06/08/2018 19:30  | Huy Bân

|

(CAO) Theo Sun đưa tin hôm 5-8 cho biết, cơ trưởng Jouke Schrale (45 tuổi), đang làm việc cho hãng Ryanair, Ireland đã được xác định tự tử, sau khi không thông báo mà vắng mặt một chuyến bay do chính mình điều khiển hôm 3-8.

Các nhà điều tra đã phát hiện cơ trưởng Schrale đã tử vong bên trong một chiếc ô tô trong bãi đỗ xe dành cho nhân viên ở sân bay Malaga, thành phố Costa del Sol, Tây Ban Nha. Chuyến bay do cơ trưởng này nhận trách nhiệm điều khiển ngày hôm đó sẽ cất cánh từ Malaga rồi bay đến Brussels, Bỉ.

Hãng Ryanair đã phải điều một phi công khác đến điều khiển và chuyến bay này đã khởi hành chậm vài giờ đồng hồ so với kế hoạch.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Ryanair - Ảnh: rte

Các đồng nghiệp đều rất ngạc nhiên khi biết cơ trưởng Schrale tự tử, họ cho rằng Schrale là người có tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc và chưa từng sai giờ làm việc. Thế nên khi không thấy cơ trưởng Schrale không tới chuyến bay đã có sẵn lịch, mọi người đều nghĩ đến một chuyện không may đã xảy đến.

Cơ trưởng Schrale vốn là người Hà Lan, đã làm việc cho hãng được 10 năm. Anh hiện đang sống cùng vợ tại Mijas, Tây Ban Nha.

Bình luận (0)

Lên đầu trang