Pháp:

Cô gái trở thành 'biểu tượng mới' sau khi phản kháng kẻ quấy rối

Thứ Bảy, 04/08/2018 16:57

|

(CAO) Nữ sinh viên kiến trúc Marie Laguerre (22 tuổi) sống ở Paris, Pháp đã trở thành một biểu tượng mới cho phong trào chống quấy rối tình dục ở nữ giới. Khi cô đã dũng cảm phản kháng lại kẻ đã quấy rối mình, bất cấp bị hắn hành hung hôm 30-7.

Khu vực xảy ra vụ việc là gần một quán cafe ở gần khu trung tâm Paris, Pháp. Theo lời kể của nữ sinh này, cô và kẻ quấy rối không hề quen biết, nhưng người này đã dùng những lời lẽ không hay để bỡn cợt mình. Nữ sinh này đã phản ứng lại và yêu cầu người đàn ông im miệng.

Tuy nhiên, thay vì bỏ đi, tên này đã dùng một cái gạt tàn ở quán cafe gần đó và ném vào người nữ sinh viên. Sau đó, kẻ quấy rối còn tiến đến Marie và đấm cô rất mạnh, khiến nữ sinh viên này suýt té. Những người khách tại quán cafe đã rất tức giận, có người còn dùng ghế để định tấn công tên này vì hành động thô lỗ với phụ nữ.

Thiếu nữ Marie Laguerre (22 tuổi) trở thành "biểu tượng mới" sau khi phản kháng kẻ quấy rối

Marie hiện vẫn còn bàng hoàng với việc đã xảy ra với mình: "Anh ta đã buôn ra những lời bỡn cợt bẩn thỉu. Tôi đã rất tức giận và ngay lập tức phản kháng lại. Rồi anh ta cầm lấy cái gạt tàn ném về phía tôi, nó đã suýt trúng đầu. Tôi càng giận dữ và là hét nhiều hơn khiến hắn ta giận dữ và chạy lại tát rất mạnh vào mặt tôi".

Đoạn clip một phần của vụ việc đã được chủ quán cafe cung cấp và nó lan rất nhanh trên mạng xã hội ở Pháp, khiến nhiều người giận dữ. Nữ sinh viên đã đệ đơn kiện, phát ngôn viên của văn phòng công tố Paris xác nhận về việc này. Tuy nhiên, kẻ quấy rối hiện vẫn đang được cảnh sát truy tìm.

Không chỉ dừng lại ở đó, nữ sinh viên này đã phát động một phong trào trên diễn đàn để các phụ nữ có thể chia sẻ trường hợp bị quấy rối của mình và cách phòng chống chúng khi gặp phải. Nữ sinh viên Marie chia sẻ: "Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi bị sốc, bạn có thề thấy những kẻ đó làm gì với phụ nữ nếu chúng ta phản kháng hành động bẩn thỉu của chúng. Nó cho thấy, có một bộ phận nhỏ những người đàn ông coi thường phụ nữ. Và vấn nạn phụ nữ bị quấy rối ngay cả tại những nơi công cộng trong nhiều năm nay dường như vẫn chưa thể giải quyết một cách thấu đáo".

Hôm 1-8, quốc hội Pháp đã thông qua một luật mới cấm quấy rối người khác nơi công cộng bằng những hình thức như: nhận xét, bình luận,... không hay về giới tính, mức phạt tiền cho vi phạm này có thể lên tới gần 900 USD.

Clip nữ sinh viên Marie Laguerre bị quấy rối tình dục và bị đánh ngay nơi công cộng:

Bình luận (0)

Lên đầu trang