"Độc lạ" tờ báo 4 năm mới xuất bản một lần

Thứ Năm, 29/02/2024 11:21

|

​(CAO) Tờ báo cứ mỗi bốn năm mới phát hành một lần, nay đến kỳ xuất bản, có mặt tại các sạp báo ở Pháp.

Đó là tờ báo lá cải dày 20 trang có tên La Bougie du Sapeur chỉ ra vào ngày 29 tháng 2 - tức là cứ 4 năm mới có một ngày 29-2, thì tờ báo này mới xuất bản. Ấn bản đầu tiên là vào năm 1980 và đây là số 12.

Được hình thành bởi một nhóm bạn "muốn được cười", La Bougie du Sapeur có số lượng in là 200.000 bản được bán với giá 4,90 euro.

Biên tập viên Jean d'Indy, người có công việc chính là điều hành tờ báo này cho biết: "Tờ báo vẫn được một vài người bạn xuất bản. Chúng tôi gặp nhau trong một quán bar và trao đổi ý tưởng trong lúc uống rượu. Chúng tôi có rất nhiều niềm vui và nếu người đọc cũng vậy, đó là điều tuyệt vời nhất".

Tự coi mình là tờ báo có tư tưởng phản chính trị, La Bougie được tổ chức giống như một tờ báo thông thường, với các chuyên mục về chính trị, thể thao, quan hệ quốc tế, nghệ thuật, câu đố và tin đồn về người nổi tiếng.

Tờ La Bougie du Sapeur chỉ phát hành vào ngày 29/2

Nhưng các bài viết được thiết kế như những bình luận hài hước. Tiêu đề của ấn bản lần này - Tất cả chúng ta sẽ thông minh - nằm trên câu chuyện về việc các kỳ thi và trình độ trí tuệ đang bị trí thông minh nhân tạo (AI) vượt mặt. 

Câu chuyện chính thứ hai - có tựa đề "Những điều đàn ông cần biết trước khi trở thành phụ nữ" - giải thích những gì nó mô tả là "những thách thức" mà đàn ông muốn chuyển đổi giới tính phải đối mặt.

D'Indy cho biết: “Đó là sự hài hước của Pháp và nó không được dịch sang các ngôn ngữ khác. Chúng tôi cố gắng tỏ ra ngớ ngẩn nhưng không khó chịu. Để trêu chọc mà không tàn nhẫn".

Trên các trang quốc tế có đoạn ngắn nhắc nhở người Pháp về vị thủ tướng "bị lãng quên" nhất trong số các thủ tướng Anh hiện đại - Liz Truss.

Và trong thể thao, các biên tập viên khuyến nghị nên tạo ra giải thưởng Winston Churchill cho người đầu tiên bị loại ở Thế vận hội Olympic. Điều này dựa trên cơ sở phương châm của Churchill - theo tờ báo - là "Không thể thao".

Biên tập viên Jean d'Indy của tờ báo 

Ngoài ra còn có một câu chuyện được đăng nhiều kỳ - The Drowning in the Pool - phần tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2028.

La Bougie du Sapeur được đặt theo tên của một trong những nhân vật hoạt hình đầu tiên của Pháp, Le Sapeur Camembert. Anh ta là một người lính đơn giản xuất hiện trong các bức vẽ truyện tranh về cuộc sống trong quân đội vào những năm 1890.

Báo không xuất hiện trực tuyến và chỉ có thể mua ở các quầy báo, ki-ốt báo.

D'Indy nhấn mạnh: “Tôi hy vọng cứ bốn năm chúng ta lại có được một chút không khí trong lành. Ngày nay mọi người cần được cười".

Bình luận (0)

Lên đầu trang