Máy bay Malaysia Airlines đáp khẩn cấp do bị hành khách đe dọa

Thứ Năm, 01/06/2017 11:07  | Đức Thiện

|

(CAO) Một sự cố hy hữu đã xảy ra trên chuyến bay số hiệu MH128 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Một hành khách trên chuyến bay gây rối để được gặp phi công, khiến chuyến bay phải đáp khẩn cấp.

Được biết chuyến bay MH128 đang trên lộ trình kéo dài 8 tiếng đi từ Melbourne (Australia) đến Kuala Lumpur (Malaysia). BBC miêu tả lời nhân chứng Andrew Leoncelli trên chuyến bay cho biết sau khi nó cất cánh được 10 phút thì anh nghe tiếng một người đòi được gặp viên phi công.

Anh Leoncelli tiếp tục kể rằng người đàn ông gây rối từ chối ngồi yên và dọa sẽ cho nổ máy bay. Các tiếp viên và nhân viên của Malaysia Airlines đã phải tìm cách khống chế người đàn ông này và kêu gọi sự giúp đỡ từ phía các hành khách còn lại. Với sự giúp sức từ Leoncelli, người đàn ông gây rối đã bị khống chế và trói lại.

Chuyến bay MH128 buộc phải quay về sân bay tại Melbourne khi mới khởi hành được khoảng 30 phút. Cảnh sát địa phương đã được điều đến để kiểm tra chiếc máy bay và tiến hành bắt giữ kẻ gây rối.

Channel News Asia cho biết người đàn ông gây rối có quốc tịch Sri Lanka. Có vẻ như người có dấu hiệu say xỉn và đã hành động một cách thiếu kiểm soát. Dù có thông tin người này đã cầm một vật trông như thiết bị kích nổ khi gây ra vụ việc, nhưng Thứ trưởng Bộ Vận tải Malaysia Abdul Aziz Kaprawi tiết lộ nó chỉ là một chiếc sạc điện thoại dự phòng.

Phát ngôn viên của sân bay Melbourne cho biết tất cả các chuyến bay tại sân bay này đều bị ảnh hưởng do sự cố của chuyến MH128. Những hành khách của Malaysia Airlines có mặt trên máy bay có kẻ gây rối sẽ được sắp xếp chỗ tại các khách sạn trong khu vực và được đặt chỗ cho chuyến bay kế tiếp hoặc của hãng hàng không khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang