Phát hiện những bộ xương mất chi tại căn cứ của thủ lĩnh Đức Quốc xã

Thứ Năm, 02/05/2024 17:00  | Anh Duy

|

(CAO) Các nhà khảo cổ đã khai quật được những bộ xương của 5 người bị mất tay và chân tại một căn cứ quân sự cũ của Đức Quốc xã ở Ba Lan.

Chúng được phát hiện tại một trung tâm chỉ huy của Đức Quốc xã có tên là Wolf's Lair (Hang Sói) ở Gierloz, đông bắc Ba Lan, sau khi nhóm khai quật tìm được một mảnh sọ người trong cuộc khai quật vào ngày 24/2 và báo cho chính quyền địa phương.

Theo một tuyên bố từ Latebra Foundation, một tổ chức lịch sử có trụ sở tại thành phố Gdansk của Ba Lan, hài cốt này thuộc về ba người lớn, một thiếu niên và một em bé sơ sinh.

Năm thi thể được xếp gần nhau, quay về cùng một hướng, bên ngoài ngôi nhà do chỉ huy Đức Quốc xã Hermann Göring, một phi công chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất, người đã trở thành một trong những thủ lĩnh Đức Quốc xã quyền lực nhất trong Thế chiến thứ hai và là một người bạn thân của trùm phát xít Adolf Hitler.

Bên cạnh đó là những tấm ván bị đốt cháy và phần còn lại của cơ sở hạ tầng xử lý nước thải, nhưng không có dấu vết của quần áo.

Adrian Kostrzewa, thành viên ban giám đốc của tổ chức, nói với CNN rằng ban đầu nhóm nghĩ rằng họ đang đào một phòng tắm cũ khi tìm thấy những đường ống dưới lòng đất.

Xương sọ được tìm thấy ở địa chỉ khai quật 

Tuy nhiên, sau đó họ tìm thấy tro và một chiếc chìa khóa bị cháy trước khi tìm thấy mảnh hộp sọ.

Tổ chức này đang chờ kết quả điều tra của cảnh sát về hài cốt và nhiều câu hỏi vẫn chưa được giải đáp.

Kostrzewa nói với CNN: “Có rất nhiều giả thuyết về lý do tại sao họ không có tay và chân. Hiện tại rất khó nói vì sao xảy ra việc này”.

Ông nói thêm, bước quan trọng tiếp theo là tìm ra tuổi của hài cốt bằng cách sử dụng phương pháp xác định niên đại bằng đồng vị phóng xạ carbon.

Được xây dựng cách xa các khu dân cư và nằm trong các khu rừng phía đông bắc Ba Lan, Hang Sói là trụ sở Mặt trận phía Đông rộng 6,5 km2 của Đức Quốc xã.

Căn cứ này là một trong những căn cứ lớn nhất ở châu Âu. Tuyên bố của tổ chức tiến hành khai quật cho biết: “Sự độc đáo của phát hiện này nằm ở chỗ các thi thể được tìm thấy trong khuôn viên của khu phức hợp được canh gác nghiêm ngặt nhất của đế chế thứ ba”.

Các nhân viên làm việc ở địa chỉ khai quật 

Hitler đã ở đó tổng cộng gần ba năm. Theo tổ chức này, pháo đài là địa điểm của chiến dịch Valkyrie, một vụ ám sát nhắm vào Hitler vào tháng 7 năm 1944, trước khi nó bị phá hủy vào tháng 1 năm 1945 để ngăn nó rơi vào tay quân đội Liên Xô đang thắng thế trên chiến trường vào lúc đó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang