Tàu cao tốc luôn chạy đúng giờ của Nhật phải ngừng chạy vì một con rắn

Thứ Năm, 18/04/2024 10:30  | Anh Duy

|

(CAO) Hầu như không có gì có thể ngăn cản tàu cao tốc nổi tiếng của Nhật Bản chạy chính xác đúng giờ - nhưng một con rắn nhỏ trườn qua một toa chở khách đã làm được điều đó, mặc dù chỉ trong 17 phút.

Hôm 16/4, một hành khách đã báo cáo với nhân viên nhà ga ở Tokyo rằng một con rắn dài 40 cm đã được phát hiện trong toa tàu của một chuyến tàu đến từ Nagoya, theo Công ty Đường sắt Trung ương Nhật Bản.

Chuyến tàu dự kiến ​​khởi hành đến thành phố Osaka nhưng thay vào đó đã ngừng hoạt động để đề phòng. Một chuyến tàu khác đã phải được phân bổ vào tuyến đường này, gây ra sự chậm trễ, tuy ngắn ngủi so với nhiều tiêu chuẩn đường sắt quốc gia khác, nhưng lại tương đối quan trọng đối với dịch vụ không ngừng đúng giờ của Nhật Bản.

Tàu cao tốc Shinkansen của Nhật 

Không có thương tích nào được báo cáo. Hơn 600 hành khách bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ.

Công ty đường sắt nói với CNN rằng, hiện chưa rõ loại rắn gì và việc đánh giá đang được tiến hành để xác định xem con rắn đã lên tàu bằng cách nào.

Tàu cao tốc, được gọi là Shinkansen ở Nhật Bản, được biết đến với tính hiệu quả cũng như tốc độ lên tới 320 km/h. Những người đi làm ở Nhật Bản đã kỳ vọng vào độ tin cậy của nó.

Vào năm 2017, người soát vé trên một tuyến, Tsukuba Express, đã đưa ra lời xin lỗi trên mạng sau khi anh ta cho khởi hành sớm chuyến tàu…20 giây.

Bình luận (0)

Lên đầu trang