Xếp hàng rầm rộ toàn cầu mua iPhone X ngày mở bán

Thứ Sáu, 03/11/2017 10:46  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm nay 3-11, người dân ở nhiều quốc gia xếp hàng dài trước các cửa hàng Apple mua “siêu phẩm” iPhone X. Trái với nhận định khan hàng trước đó, tại các cửa hàng iPhone X vẫn đủ nguồn cung cho nhu cầu của khách hàng.

Reuters đưa tin hàng trăm người đã xếp hàng bên ngoài cửa hàng Apple tại trung tâm Sydney (Úc) từ sáng 3-11. Do chênh lệch múi giờ, đây là cửa hàng đầu tiên trên Thế giới bán siêu phẩm này.

Bán ra đúng dịp lễ, nhiều người đã lo ngại sản phẩm này sẽ bị hoãn bán do khan hàng, đẩy người dùng tìm đến nguồn cung từ thị trường chợ đen, nơi iPhone X được mua từ các cửa hàng chính thức của Apple rồi đem ra bán chợ trời.

Tại Sydney, giá mua dao động đến 1218 USD/ chiếc. Với mức giá trên vẫn không làm vơi bớt độ cuồng nhiệt và lượng người xếp hàng đến mua. CEO Apple – Tim Cook khẳng định iPhone X là “bước tiến lớn nhất của iPhone từ khi dòng sản phẩm này ra đời”.

Reuters dẫn lời Bishoy Behman, 18 tuổi xếp hàng ở Sydney phát cuồng trước sản phẩm này: “Nó quá đẹp. Tôi rất hào hứng khi trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone X tại đây”. Bước ra từ cửa hàng, Behman cầm trên tay 2 chiếc. Behman cho biết đã lên kế hoạch bán lại 2 chiếc iPhone X này với giá mỗi chiếc lên đến 3000 đô la Úc để ăn  phần lời chênh lệch. “Tôi đến đây vì lợi ích. Dĩ nhiên, đó là kinh doanh”.

Những người đầu tiên sở hữu iPhone X tại cửa hàng Apple ở Sydney (Úc) sáng 3-11 - Ảnh: Reuters

Cũng như Behman, dân buôn ở nhiều nơi trên toàn cầu xếp hàng mua iPhone X một phần vì muốn trải nghiệm siêu phẩm, phần còn lại muốn sở hữu nó để bán lại trên thị trường ăn chênh lệch.

Tại Hong Kong ngày mở bán iPhone X cũng chứng kiến nhiều tay buôn bày iPhone X mua từ Apple Store trên đường, bán như ngoài chợ người ta  bán “mớ rau, con cá” để ăn chênh lệch.

Xem ra Apple đã thành công khi tạo ra được cơn sốt toàn cầu cho sản phẩm này bất chấp nhiều chỉ trích trước đó về thiết kế, công nghệ như công nghệ nhận diện khuôn mặt trên sản phẩm…

Dòng người xếp hàng rầm rộ phía trước Apple store tại Singapore mua iPhone X - Ảnh: Reuters

iPhone X có 3GB RAM, là smartphone đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video độ phân giải 4K với tốc độ 60FPS, nhờ trang bị camera phía sau, độ phân giải 12MP. Camera trước có độ phân giải 7MP và quay video 1080p với tốc độ 30FPS.

Nó sử dụng chip A11, được trang bị tới 6 lõi xử lý, đi kèm tính năng bảo mật khuôn mặt Face ID. Tính năng Face ID sẽ hoàn toàn thay thế Touch ID trong tất cả mọi tác vụ như mở khoá thiết bị hay xác minh thanh toán với Apple Pay.

Ngoài ra, iPhone X còn gây chú ý với tính năng thực tế ảo Animoji (biểu tượng chat tùy biến theo biểu cảm của khuôn mặt).

Trải nghiệm iPhone X tại Apple Store Singapore sáng 3-11 - Ảnh: Reuters
Khách hàng trải nghiệm tính năng thực tế ảo Animoji (icon chat tùy biến theo biểu cảm của khuôn mặt) trên iPhone X sáng 3-11 tại Apple Store Singapore  - Ảnh: Reuters
iPhone X tại cửa hàng - Ảnh: Reuters
Một người đàn ông mua iPhone X từ Apple Store rồi bày quầy bán ngay trên đường để ăn chênh lệch ở Hong Kong ngày 3-11 - Ảnh: Reuters

Bình luận (0)

Lên đầu trang