Mỹ và đồng minh tốn 240 triệu USD khi không kích Syria

Chủ Nhật, 15/04/2018 10:24

|

(CAO) Chi phí ccho một cuộc chiến là rất tốn kém, điển hình nhất là đợt tấn công tên lửa đầu tiên vào Syria đã tiêu tốn khoảng 240 triệu USD của Mỹ và đồng minh.

Trong chiến dịch không kích vào Syria ngày 14-4, Mỹ và đồng minh đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình, trong đó giá thành của một quả tên lửa Tomahawk vào khoảng 1,59 triệu USD, các quả tên lửa loại khác cũng có giá thành không hề rẻ, nhất là khi chúng nằm trong loại tên lửa thông minh, có thiết định định vị và dẫn đường thuộc dạng tiên tiến nhất trong thời điểm hiện tại. Các chuyên gia quân sự ước tính, chi phí vũ khí và vận hành các thiết bị tiêu tốn của Mỹ và đồng minh là vào khoảng 240 triệu USD.

Tiêm kích Rafale của Pháp xuất phát trong chiến dịch không kích Syria - Ảnh: AFP

Vụ không kích vào Syria được cho là để thể hiện sự phản ứng trước việc chính quyền nước này bị tố cáo gây ra vụ tấn công hóa học vào dân thường ở Douma, Syria vào hôm 7-4, khiến khoảng 70 người thiệt mạng. Nga và Syria đã bác bỏ mọi cáo buộc và yêu cầu đưa ra bằng chứng cụ thể của vụ việc trên. Trong vụ không kích vào Syria, Nga tuyên bố Syria bắn hạ ít nhất 71 trong số 103 tên lửa của Mỹ và đồng minh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang